Vụ cháy nhà làm 3 người chết tại Bắc Giang có nguyên nhân khó ngờ, dễ mắc tại các gia đình

Ngày 19/6, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an TP Bắc Giang đã hoàn thành khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà khiến 3 người tử vong trên địa bàn.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, xác định: Nguồn lửa xuất phát từ khu phòng chứa đồ cạnh cầu thang và nhà vệ sinh ở tầng 1, có nhiều vật dụng là đồ nhựa.

Vụ hỏa hoạn có nguyên nhân do quá tải đường dây chuyển nguồn điều hòa, dễ mắc tại các gia đình. Ảnh: CABG.

Vụ hỏa hoạn có nguyên nhân do quá tải đường dây chuyển nguồn điều hòa, dễ mắc tại các gia đình. Ảnh: CABG.

Nguyên nhân gây cháy là do đường dây điện chuyển nguồn cho điều hòa nhiệt độ ở tầng 2 bị quá tải, gây chập cháy ở phòng chứa đồ cạnh cầu thang tầng 1.

Khi cháy các thành viên trong gia đình đều đang ngủ say nên không phát hiện kịp thời, khói và nhiệt từ tầng 1 bốc lên tầng 2 gây ngạt thở khiến các nạn nhân tử vong.

Công an TP Bắc Giang xác định nguyên nhân vụ cháy do đường dây điện chuyển nguồn cho điều hòa nhiệt độ bị quá tải dẫn đến chập cháy nên khuyến cáo người dân kiểm tra, thay thế.

Qua vụ việc trên, Công an TP Bắc Giang khuyến cáo: Các hộ gia đình tự kiểm tra hệ thống điện sinh hoạt, kịp thời thay thế hệ thống điện đã cũ nát, đảm bảo an toàn không gây quá tải dẫn đến chập cháy trong quá trình sử dụng thiết bị.

Đồng thời, quản lý tốt các nguồn nhiệt không để sự cố cháy nổ xảy ra, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng hiện nay.

Trước đó, khoảng 3h41, ngày 16/6, tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang xảy ra vụ hỏa hoạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Bắc Giang và lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bắc Giang đã đến hiện trường triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy. Đến 4h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ việc khiến 3 nạn nhân trong gia đình tử vong, gồm: Chị Đ.T.H (sinh năm 1981, chủ nhà); cháu L.A.N (sinh năm 2006, con trai chủ nhà) và anh N.V. N (sinh năm 1977, quê Lạng Giang, Bắc Giang).

Hồng Nguyên

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vu-chay-nha-lam-3-nguoi-chet-tai-bac-giang-co-nguyen-nhan-kho-ngo-de-mac-tai-cac-gia-dinh-19224061916305853.htm