Vụ cháy 3 người chết thảm: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng

Đến 10h ngày 4/10, Công an Q.12 vẫn đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ công an TP. HCM tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy nghiêm trọng khiến 3 người trong một gia đình tử vong trên đường Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận.

Hiện trường vẫn được phong tỏa. Ảnh báo Trí thức trẻ.

Các nạn nhân tử vong gồm anh Trịnh Ngọc Tin (34 tuổi), chị Nguyễn Phương Thùy (30 tuổi, vợ anh Tin) cùng con gái là Trịnh Bảo Nhi (2 tuổi, đều ngụ tại tiệm dịch vụ cưới hỏi 1/117 đường Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, quê Quảng Ngãi), báo Trí thức trẻ đưa tin.

Nhân chứng Xô (35 tuổi, ngụ Q.12) cho hay: "Tối hôm qua tôi nhậu với anh Tin cùng những người bạn ở trong khu phố này. Cuộc nhậu kéo đến 20h cùng ngày thì mọi người tiếp tục chơi bida đến hơn 23h mới về nhà. Anh Tin lo vợ con ở nhà một mình nên cũng ra về cùng mọi người...".

Theo nhân chứng, trong cuộc nhậu, chơi bi da, anh Tin không có bất cứ mâu thuẫn với ai hay uất ức điều gì về chuyện bạn bè, gia đình, tình cảm... Anh vẫn nói chuyện vui vẻ với mọi người. Anh Xô cũng là một trong những người trực tiếp phá cửa tìm cách cứu gia đình vợ chồng anh Tin.

Nhân chứng Xô kể lại phút kinh hoàng sau vụ cháy. Ảnh Trí thức trẻ.

"Giữa khuya, nghe tiếng kêu cứu của chị Thùy, tôi chạy ra thì thấy khói nghi ngút trong ngôi nhà nên hô hoán cho mọi người xung quanh đến phá cửa, đập tường nhà tìm cách cứu người. Khói lửa mù mịt kèm vài tiếng nổ, tiếng kêu cứu thảm thiết của gia đình anh Tin, cảnh tượng rất kinh hoàng ", anh Xô kể tiếp.

Ngồi bên hiện trường nhìn vào những vật dụng cháy đen của cửa hàng dịch vụ cưới hỏi, nhân chứng Nguyễn Lợi (33 tuổi) kể lại trên báo Tiền phong: "Lúc phát hiện ngọn lửa ở cửa hàng, tôi và nhiều người khác chạy đến đập cửa gọi. Lúc đó, chúng tôi vẫn nghe thấy tiếng người vợ kêu cứu bên trong. Mọi người tìm cách phá cửa nhưng không thành do cửa cuốn bằng sắt quá chắc".

Một nhân chứng khác là anh Dũng (36 tuổi) cho biết, lửa phụt ra quá mạnh nên không ai vào được trong nhà. Căn nhà khóa kín cửa nên khói rất nhiều gây ngạt. Người dân tìm mọi cách cứu người bên trong nhưng bất thành. "Biết có người mắc kẹt phía trong nhưng đành bất lực. Tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi mất hẳn. Thật chua xót", anh Dũng nói.

Hiện đại diện Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 12 đã đến nhà xác Bình Hưng Hòa để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời hỗ trợ mỗi người tử vong 5 triệu đồng.