Vụ Châu Việt Cường nhét tỏi 'trừ tà': Gia đình nạn nhân gửi đơn kêu cứu khẩn cấp

Ngày 11/3, phía gia đình nạn nhân Trần M.H., cô gái 20 tuổi tử vong do có liên quan đến hành vi nhét tỏi' trừ tà' của ca sĩ Châu Việt Cường bất ngờ có đơn 'kêu cứu khẩn cấp' gửi tới các cơ quan chức năng.

Theo tin trên báo Kiến Thức, liên quan đến vụ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường; SN 1984, quê ở Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) sử dụng ma túy tổng hợp, nhét tỏi vào miệng chị Trần Mỹ H. (SN 1998), ở Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội dẫn đến tử vong, ngày 11/3, phía gia đình nạn nhân có đơn "kêu cứu khẩn cấp" gửi các cơ quan chức năng.

Nguồn tin cho biết, đơn do chị Lưu Thị Hà (SN 1988) - dì ruột của nạn nhân H. viết, đại diện cho gia đình gửi đến: Bộ trưởng Bộ Công an, Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội, Trưởng Công an quận Ba Đình, Viện trưởng VKSND quận Ba Đình.

Châu Việt Cường và nạn nhân H.

Đại diện gia đình nạn nhân H. cho rằng, CQĐT khởi tố vụ án hình sự về tội Vô ý làm chết người đối với nam ca sĩ Châu Việt Cường là trái luật. Hành vi phạm tội của Cường đã cấu thành tội Giết người nên gia đình đề nghị xem xét khởi tố Châu Việt Cường về tội danh Giết người.

"Trong vụ việc Châu Việt Cường khi sử dụng ma túy đã có hành vi dùng vũ lực ghì cổ, nhét nguyên củ tỏi và các nhánh tỏi vào miệng cháu H. làm bịt đường hô hấp gây tử vong. Dù H. đã hết sức phản kháng, chống lại nhưng vẫn không thoát khỏi được cơn phê ma túy của Cường.

Đối chiếu quy định này, kể cả trong trường hợp mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do tự mình đưa vào cơ thể các chất kích thích mạnh, đối tượng Châu Việt Cường vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về hậu quả gây ra. Pháp luật buộc người nào cố tình đưa vào cơ thể mình các chất ma túy phải nhận thức được tác hại và hậu quả của nó", đơn kêu cứu nêu.

Cũng theo gia đình chị H., Châu Việt Cường đã sử dụng ma túy dẫn tới ảo giác gây hậu quả nghiêm trọng thì phải mặc định chịu trách nhiệm với lỗi cố ý. CQĐT xác định lỗi vô ý trong trường hợp này là không đúng quy định của pháp luật.

Mặt khác, xét về hành vi khách quan thì thấy, Châu Việt Cường sử dụng vũ lực ghì cổ nạn nhân nhét nguyên củ tỏi vào cuống họng bịt đường hô hấp gây tử vong là hành vi nguy hiểm đến tính mạng người khác. Đây không phải là hành vi cho ăn tỏi thông thường trong cuộc sống hàng ngày.

Tin trên báo Dân Việt, theo điều tra ban đầu, rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn ở khu công nghiệp Đồng Văn (tỉnh Hà Nam) về, ca sĩ Châu Việt Cường đón ca sĩ Nam Khang đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội).

Khang sau đó gọi cho bạn gái tên P.A rủ tới căn hộ của Thế. P.A đã rủ thêm chị H cùng đến. Tại đây, cả nhóm sử dụng ma túy tổng hợp và cùng nhau quan hệ tình dục. 7h cùng ngày thì xảy ra sự việc Cường nhét tỏi vào miệng cô gái 20 tuổi khiến nạn nhân ngạt thở, tử vong.

Nguồn tin cho biết, làm việc với công an, Thế khai nhận, trong lúc Cường bị ảo giác đã tưởng chị H là "bà cô tổ" nên khóc lóc, chắp tay lạy chị H. Sau đó, vì sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên Cường đi lấy tỏi nhét vào miệng chị H. để trừ tà ma.

Ngày 6/3, CQĐT Công an quận Ba Đình đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường để điều tra về tội Vô ý làm chết người.

Bảo Khánh (T/h)