Vụ chánh án bị trùm quần: Bị cáo bị phạt 4 tháng 15 ngày tù

Trùm quần vào đầu chánh án, nữ võ sư bị tòa phạt mức án 4 tháng 15 ngày. Kể từ giai đoạn điều tra, nữ bị cáo này bị tạm giam 4 tháng 7 ngày.

TAND tỉnh Bình Định vừa tuyên xong bản án làm nhục người khác lúc 16 giờ 15 phút chiều 17.1. Theo đó, bà Nguyễn Thị Xuân Đào bị tòa án nhận định mức án kể trên là phù hợp với bị cáo phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Như vậy, so với thời gian bị tạm giam, bà Đào sẽ chấp hành án thêm 8 ngày nữa. Nữ võ sư này sẽ được về nhà trước tết nguyên đán.

Trao đổi với phóng viên Một Thế Giới, một kiểm sát viên công tác tại viện KSND tỉnh Bình Định nói, mức án như trên là phù hợp và thể hiện tính nhân đạo của pháp luật.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 11.9.2013, bà Nguyễn Thị Xuân Đào đến TAND TP.Quy Nhơn để tìm hiểu về việc kê biên ngôi nhà bà đang làm thủ tục chuyển nhượng.

Không có thẩm phán thụ lí, bà Đào được chánh án Trương Quốc Dũng tiếp, giải thích. Cho rằng, chánh án có hành vi bao che tiêu cực, bà Đào dùng một chiếc quần trùm vào đầu ông Dũng rồi kéo ra ngoài la lớn cho nhiều người cùng nghe, thấy.

Trong một lần trả lời phỏng vấn Một Thế Giới, ông Dũng nói mình rất xấu hổ và mọi việc để pháp luật giải quyết theo quy định.

Câu hỏi của phóng viên với ông Dũng là, ở cương vị một người đàn ông, một chánh án, liệu ông có thể bao dung hơn với một người phụ nữ làm nghề mua bán nhỏ, hiểu biết hạn chế về pháp luật?

Ông Dũng nói không trả lời rồi tắt máy.

Thanh Nhã

Ảnh: Nữ võ sư sẽ có cái tết bên gia đình vì mức án phù hợp