Vụ cần cẩu sập vào trường học tại Nghệ An: Dự án chưa được cấp phép xây dựng

Liên quan đến vụ cần cẩu sập vào trường học làm chết một học sinh ở Nghệ An. Mới đây, UBND TP.Vinh cho biết là dự án có cần cầu bị sập vẫn chưa được cấp phép xây dựng.

Vụ cần cẩu sập vào trường học tại Nghệ An: Dự án chưa được cấp phép xây dựng - Ảnh 1

Dự án chưa được cấp phép xây dựng. Ảnh: Báo Nghệ An

Theo đó, dự án chung cư thương mại, biệt thự liền kề của Công ty Trường Thành (khối 5, P.Trường Thi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) chưa được cấp phép xây dựng mặc dù đã có các thủ tục như quy hoạch xây dựng, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, thẩm duyệt PCCC… Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định.

Theo báo cáo số 218/UBND-QLĐT ngày 15/11/2016 của UBND TP.Vinh, nguyên nhân cần cẩu bị sập là do lún sụt đế móng cẩu tháp; việc lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, gây lật móng cẩu tháp.

Liên quan về việc hỗ trợ tang lễ cho gia đình nạn nhân, ngày 15/11, đại diện lãnh đạo UBND TP.Vinh cùng các đơn vị đã đến viếng, đồng thời gửi lời chia buồn, động viên và trao số tiền hỗ trợ 5.000.000 đồng cho gia đình nạn nhân.

Được biết, đại diện chủ đầu tư dự án cũng đã cử người đến động viên, chia buồn cùng gia đình và cam kết chi phí toàn bộ tang lễ, trước mắt đã gửi số tiền 50 triệu đồng cho gia đình để lo việc tổ chức tang lễ.

Trước đó, chiều 14/11, chiếc cẩu tháp đang thi công dự án chung cư thương mại, biệt thự liền kề của Công ty Trường Thành bất ngờ đổ sập vào trường THPT Lê Viết Thuật. Em Trần Văn Hải, học sinh lớp 10A7 do không kịp chạy tránh nên đã bị cần cẩu đè trúng và tử vong tại chỗ.

Quốc Hào