Vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi nhà sư: Hai đại đức phải biệt chúng 3 tháng

Trong đêm đấu giá từ thiện 4-11 vừa qua do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức tại phòng trà Không Tên, đại đức Thích Pháp Định (Thiền viện Phước Sơn - Đồng Nai) cùng đại đức Thích Giác Ân (chùa Quan Âm - Đồng Tháp) đã tới tham dự.

Tại đây, hai nhà sư này đã nói chuyện giao lưu với khán giả với nội dung lời lẽ rất đời thường và được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tặng nụ hôn môi. Hình ảnh và nội dung câu chuyện này được quay thành video clip và tung lên mạng tạo ra dư luận bức xúc.

Sáng 7-11, chư tăng Thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) đã tổ chức lễ tác pháp Yết Ma cử tội chung đối với hai đại đức này.

Trong lời giải trình hai vị đại đức cho biết vì quen với nghệ sĩ HL nên được mời tới buổi đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ giúp đỡ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đang bị bạo bệnh.

Riêng thông tin cho rằng hai nhà sư đấu giá mua chai rượu, hai vị đại đức cho rằng đây là chai rượu được anh Q. (Hải Phòng) đấu giá thành công với mức 55 triệu đồng, hai vị chỉ đại diện cho anh Q. lên nhận rượu.

Việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn, thầy Pháp Định cho rằng “do lúc lên sân khấu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lao tới ôm hôn mà thầy không phản ứng kịp”. Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, Viện chủ Thiền viện Phước Sơn, cho biết: “Sau lễ tác pháp Yết Ma, Thiền viện quyết định biệt chúng (ở trong phòng không tiếp xúc với ai - PV) ba tháng đối với quý thầy phạm lỗi để các thầy ăn năn sám hối. Chúng tôi cũng sẽ gửi một bản tường trình lên lãnh đạo hệ phái Phật giáo Nam tông và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai để có hướng giải quyết. Một số ý kiến phản hồi trên trang mạng của Thiền viện Phước Sơn đồng tình với cách giải quyết của Thượng tọa Bửu Chánh.

(Theo thienviensonphuoc.net)