Vụ bớt khẩu phần ăn của học sinh: Sẽ giải quyết sau ngày 20/11

(ĐSPL) - Chủ trương giải quyết phản ánh của hàng chục phụ huynh đang có con theo học tại Tiểu học Tân Lập 1 (trường chuẩn quốc gia của TP. Nha Trang) sau ngày 20/11 là "thấu tình, đạt lý".

Đó là khẳng định của ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào trưa 11/11, khi tiếp ông Phan Đình Phê và Nguyễn Hoàng Tâm, đại diện cho hàng chục phụ huynh có con đang theo học tại Tiểu học Tân Lập 1 - TP. Nha Trang.

Theo nội dung đơn đại diện cho hàng chục phụ huynh gửi Phòng GD-ĐT lần này, 12 vấn đề kiến nghị liên quan đến công tác quản lý của Hiệu trưởng, tình hình những vụ việc lùm xùm tại trường trong thời gian qua. Đồng thời phụ huynh tiếp tục bày tỏ lo ngại về chất lượng bếp ăn bán trú của trường….

Trước đó, trưa ngày 5/11, đại diện Hội cha mẹ học sinh và hàng chục phụ huynh khác đã có mặt tại trường Tân Lập 1, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường giải thích thỏa đáng về việc nhà trường để xảy ra tình trạng bớt xén khẩu phần ăn của học sinh (bị đoàn kiểm tra của Phòng phối hợp với Thanh tra nhân dân bắt quả tang giấu 2 kg thịt bò tại nơi để gas trưa ngày 30/10).

Phụ huynh đến Phòng GD-ĐT thành phố Nha Trang.

Việc xử lý những người trực tiếp và liên quan… sau nhiều ngày đợi câu trả lời từ Hiệu trưởng, trưa ngày 8/11, nhiều cháu lại kêu không ăn nổi cơm ở trường, nằng nặc đòi cha mẹ cho về ăn cơm nhà. Quá bức xúc, nhiều phụ huynh đã vào tận bếp xem thực hư ra sao, bất ngờ chứng kiến nhiều cháu mang cơm thừa đổ vào “thùng nước gạo”.

Các cháu đang đổ cơm vào “thùng nước gạo” trưa 8/11.

Lý do nhiều phụ huynh không gặp Hiệu trưởng nữa là vì đã gặp, nhưng không có câu trả lời rõ ràng.

Cũng tại buổi làm việc với hiệu trưởng ngày 5/11, nhiều phụ huynh đã tỏ ra hết sức bất bình xung quanh việc khẩu phần ăn của các cháu bị bớt xén.

Vì sao không ai được vào thăm các cháu ăn…Việc các cháu kêu sữa thối, thịt gà thối, thịt mỡ nhiều, thức ăn không đảm bảo an toàn…Rất nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: “Cô hiệu trưởng không có tài, không có đức thì có còn đủ tư cách để tiếp tục làm hiệu trưởng ?!” và yêu cầu được thay hiệu trưởng khác!

Trong đơn đem đến Phòng GD-ĐT của thành phố trưa 11/11, đại diện đông đảo phụ huynh cho rằng, trong suốt gần 20 năm qua (kể từ 2012 trở về trước), trường Tân Lập 1 chưa để xảy ra một điều tiếng gì; có nhiều thành tích trong dạy và học; giáo viên rất chuẩn mực; lãnh đạo trường quản lý giỏi. Nhưng khi cô hiệu trưởng mới về được một năm mà liên tục để xảy ra tiêu cực, đấu đá nhau, gây mất đoàn kết nội bộ kéo dài…

Trước đó, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Nha Trang đã thanh tra theo đơn khiếu nại của hàng chục giáo viên trong trường và kết luận Hiệu trưởng có nhiểu sai phạm, trong đó có đoạn: “Chịu trách nhiệm về nội bộ mất đoàn kết kéo dài nhưng chưa có biện pháp khắc phục. Thiếu bàn bạc dân chủ…”.

Đã cận kề ngày 20 tháng 11, Ngày Nhà giáo Việt Nam, vì vậy lãnh đạo phòng GD-ĐT Nha Trang khẳng định, chủ trương giải quyết vụ việc trên sau ngày 20/11 là thấu tình, đạt lý.

Hà Trang