Vụ 'bốc hơi' hàng trăm tỷ OceanBank Hải Phòng: Một số sổ tiết kiệm có dấu hiệu giả

Như thông tin đã đưa trước đó, ngay khi sự việc hơn 20 sổ tiết kiệm "bốc hơi" tại ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng, OceanBank cho biết các dấu hiệu vi phạm tại chi nhánh này liên quan đến huy động tiền gửi.

Ngày 17/09/2017, Ngân hàng Thương mại MTV Đại Dương (OceanBank) đã có thông báo chính thức thông tin ban đầu về vụ việc vi phạm của một số cá nhân tại Chi nhánh Hải Phòng. OceanBank cho biết, thời gian vừa qua, tại OceanBank Chi nhánh Hải phòng đã xảy ra vụ việc sai phạm của một số người lao động.

Theo đó, OceanBank phát hiện dấu hiệu vi phạm tại Chi nhánh Hải Phòng về nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua công tác kiểm tra, giám sát nội bộ và điều chuyển cán bộ trụ sở chính về hỗ trợ Chi nhánh trong thời gian một số cán bộ chi nhánh tham dự phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm từ ngày 25/8/2017. Một số thẻ tiết kiệm có số tiền chênh lệch với số tiền theo dõi hạch toán trên hệ thống corebanking và thẻ tiết kiệm không có tên khách hàng/không có hạch toán trong hệ thống corebanking của OceanBank.

Vụ 'bốc hơi' hàng trăm tỷ OceanBank Hải Phòng: Một số sổ tiết kiệm có dấu hiệu giả - Ảnh 1

OceanBank cho biết vụ việc sai phạm tại chi nhánh Hải Phòng xảy ra từ năm 2012

Trong khi đó, bà Trần Thị Kim Chi – nguyên Giám đốc Chi nhánh, Nguyễn Thị Minh Huệ - nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ, Lê Vương Hoàng – nguyên Kiểm soát viên kế toán không đến chi nhánh làm việc, mặc dù đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần mà không được.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm tới Bộ Công an; văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đại Dương và các Cơ quan chức năng; Đồng thời, thành lập đoàn công tác hỗ trợ nghiệp vụ, bố trí nhân sự thay thế để đảm bảo hoạt đông kinh doanh của Chi nhánh Hải Phòng.

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Trần Thị Kim Chi cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Chi nhánh OceanBank Hải Phòng để điều tra làm rõ. Được biết, Trần Thị Kim Chi làm việc tại OceanBank từ 15/1/2010, có chồng là cán bộ trong ngành dầu khí. Nguyễn Thị Minh Huệ nguyên là trưởng phòng kế toán và Lê Vương Hoàng nguyên Kiểm soát viên cùng làm việc từ 12/6/2010. Đây là 3 người đã trực tiếp liên quan vụ việc và bị khởi tố.

Được biết trước đó, vào ngày 14/9 có rất nhiều khách hàng đến trụ sở 420 đường Tô Hiệu ngân hàng OceanBank chi nhánh tại Hải Phòng kiểm tra và rút tiền. Trước đó, ngày 7/9, hơn chục khách hành đã đến ngân hàng để kiểm tra và đều nhận được câu trả lời "sổ tiết kiệm không có trong hệ thống".

Ngay sau đó, đã có một cuộc đối thoại diễn ra vào ngày 15/9 tại Nhà khách Hải Quân (TP Hải Phòng), giữa đại diện Ngân hàng OceanBank với khoảng hơn 20 khách hàng có sổ tiết kiệm. Số tiền ước tính khoảng 400 tỉ đồng bị "lỗi" không có trên hệ thống kiểm soát của ngân hàng OceanBank khi khách kiểm tra.

Ghi nhận tại các buổi làm việc này, lãnh đạo OceanBank Hải phòng đề nghị các khách hàng có những ý kiến, kiến nghị nêu lại trong biên bản cuộc đối thoại để tiếp tục gửi về xin ý kiến của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước là cấp quản lý cao hơn.

OceanBank cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn theo dõi sát sao tình hình hoạt động của OceanBank. OceanBank sẵn sàng thanh khoản, kịp thời chi trả các giao dịch tiền gửi hợp pháp của khách hàng. Đồng thời, OceanBank cũng khẳng định mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường.

Mai An (t/h)