Vụ bé gái người Việt mang thai ở Trung Quốc: Đã tìm được bố?

Liên quan đến vụ bé gái Việt mang thai tại Trung Quốc, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã có người nhận mình là bố của cháu.

Theo đó, chiều 3/11, Đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết, sau khi xem ảnh bé gái người Việt mang thai ở Trung Quốc, một người đàn ông ở huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã nhận mình là bố của cháu.

Cũng theo ông Canh, cơ quan Công an đã xác minh danh tính cháu bé tên là Chảo Thị May (Mai), sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở thôn Bản Cáp 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh.

Đã xác minh được danh tính của bé gái người Việt mang thai ở Trung Quốc. (Ảnh: VTV.vn)

“Theo xác minh, cháu May bỏ nhà đi từ tháng 6/2013. Sau khi xem ảnh, bố cháu bé đã xác nhận, người trong ảnh là con gái mình”, Đại tá Canh cho biết.

Cũng liên quan đến sự việc này, một cán bộ điều tra C45 - Bộ Công an đã xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, Mai là nạn nhân trong vụ buôn bán người. Hiện C45, Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với Công an Trung Quốc xử lý vụ việc.

Trước đó, thông tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết, một bé gái mang thai 12 tuần được người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện ở TP Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai. Gia đình khai cô bé 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ nên đã thông báo cho cảnh sát.

Cảnh sát Trung Quốc ngay lập tức vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là người Việt Nam.

Điều tra ban đầu, cô bé khai mình tên Mai, 12 tuổi, ở Hà Nội nhưng sau đó khai lại là 17 tuổi, là người dân tộc Mông và sinh sống tại Hà Giang, bố tên là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mại và là bị hại trong một vụ buôn bán người năm 2014.

Tiếp nhận thông tin, Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) và Công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc phối hợp với Công an Trung Quốc điều tra xác minh.

Bằng nghiệp vụ cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính của bé gái mang thai 12 tuần như ở trên.

Duy Khương