Vụ bé 12 tuổi bị đánh bầm dập: Người thân cháu bé nói gì?

Người thân cháu Đ. cho biết mong muốn pháp luật làm rõ sự việc, trừng trị nghiêm minh những người đã khiến cháu Đ. ra nông nỗi này.

Liên quan đến sự việc cháu Nguyễn Ngọc Đ. (12 tuổi, học sinh Trường Ngô Văn Sở, TP Lào Cai) bị bố và mẹ kế bạo hành phải nhập viện trong tình trạng nhiều vết bầm tím trên vùng mặt, đầu, vai, mông, mạng sườn và đầu gối, trao đổi với PV, anh Hưng (cậu ruột cháu Đ.) cho biết, sáng nay (27/10) gia đình đã đưa cháu Đ. về nhà ông bà ngoại ở đường Minh Khai - Phố Mới Lào Cai (TP Là Cai) để chăm sóc. Cháu đang rất buồn và tinh thần ảnh hưởng nghiêm trọng.

Anh Hưng cho biết, sau khi bố mẹ ly dị, cháu Đ. sống với bố đẻ là ông Nguyễn Ngọc Th. và mẹ kế là Nguyễn Thị D. tại đường Lê Thị Hồng Gấm, TP Lào Cai.

Anh Hưng cũng cho biết, hôm xảy ra sự việc là thứ 6 (ngày 21/10 – PV), chiều đó lớp học của Đ. trống 1 tiết và Đ. có về nhà ông bà ngoại chơi.

Hình ảnh cháu Đ. bị mẹ kế, bố đẻ đánh đập

Nhưng không biết ai đó đã điện cho chị D. (mẹ kế) của cháu Đ. Sau khi cháu Đ. về nhà và bị chị này đánh, phẫn uất hơn nữa là bắt cháu Đ. đứng bên ngoài suốt từ 22h ngày 22/10 đến khoảng 5h30 ngày 23/10.

"Đ. là đứa trẻ ngoan ngoãn, học giỏi. Mới đây cháu vừa được giải Nhì học sinh giỏi môn toán toàn tỉnh. Không chỉ có lần này, mà tôi được biết, rất nhiều lần cháu bị mẹ đánh đòn nhưng cố chịu đựng và không nói cho ai biết. Vì nói ra cháu sẽ lại nhận về những trận đòn mới. Tôi rất sợ tâm lý cháu bị ảnh hưởng nặng nề. Những ngày này, tuy sức khỏe đã ổn định nhưng cháu hay bị ngủ mơ và giật mình trong giấc ngủ. Chúng tôi chỉ muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc để lấy lại công bằng cho cháu tôi”, anh Hưng nói.

Phần mông của cháu tím tái, đau đớn.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 25/10, Khoa Ngoại, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai tiếp nhận cháu Nguyễn Ngọc Đ. (12 tuổi ) nhập viện với nhiều vết bầm tím ở đầu, đầu gối, mông, vai và mạng sườn.

Sau khi ổn định sức khỏe, cháu Đ. cho biết, vào ngày 22/10, sau khi sang nhà ông bà ngoại chơi về thì bị mẹ kế bắt phạt đứng ngoài cửa không cho vào nhà từ 22h30 đến 5h sáng hôm sau.

Từ sáng đến chiều 23/10, cháu Đ. liên tục bị mẹ kế dùng dép đánh vào mặt, vào đầu; túm tóc đập vào tường, lôi vào nhà vệ sinh dội nước lên người. Sau đó, mẹ kế tiếp tục dùng chày đập đá đánh vào đầu gối, vào mông, vai, mạng sườn.

Đến tối 23/10, khi bố đẻ về nhà thì cháu Đ. lại bị bố dùng chày đập đá đánh vào mông.

Sáng ngày 25/10, cháu Đ. đi học và bị ngất tại trường cô giáo đã gọi điện cho ông bà ngoại đến đón và phát hiện cháu Đ. đang trong tình trạng đói lả, người rất nhiều thương tích. Ngay sau đó gia đình đã đưa cháu Đ.đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Xác nhận với PV, ông Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan công an TP Lào Cai đã tiếp nhận thông tin của gia đình nạn nhân và đang tiến hành xác minh, điều tra.

TƯỜNG VY

Xem thêm:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn