Vụ bánh mì chảo có giòi ở Thái Bình: Xử phạt chủ quán 21 triệu đồng

Liên quan đến cơ sở bánh mì chảo trong chuỗi Cột điện quán ở Thái Bình bị phản ánh có nhiều giòi trong pate, cơ quan chức năng đã xử phạt cơ sở này.

Giòi lúc nhúc trên bề mặt miếng pate trong đĩa bánh mì chảo. Nguồn: MXH

Ngày 21-5, thông tin từ chính quyền TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, TP đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bánh mì chảo Cột Điện Quán, địa chỉ tại lô MG1-06, khu Vincom Shophouse, phường Đề Thám, tổng số tiền 21 triệu đồng.

 Giòi lúc nhúc trên bề mặt miếng pate trong đĩa bánh mì chảo. Ảnh cắt từ clip

Giòi lúc nhúc trên bề mặt miếng pate trong đĩa bánh mì chảo. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, cơ quan chức năng xác định hộ kinh doanh đã có các hành vi vi phạm như: Kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại khoản 1, điều 18, nghị định 115/2018.

Đồng thời, cơ sở này còn vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống tại điểm d, khoản 4, điều 15, nghị định 115/2018.

Ngoài xử phạt hành chính, chính quyền địa phương còn đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của đơn vị này trong hai tháng.

Như PLO đã đưa tin, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại các đĩa bánh mì chảo với pate lúc nhúc giòi. .

Sự việc xảy ra ở Bánh mì chảo Cột Điện Quán, cơ sở ở tỉnh Thái Bình. Thực khách sau khi phát hiện đã báo với nhà hàng và rời đi, từ chối đề nghị của nhân viên là đổi suất ăn khác.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra và đưa lên mạng xã hội, Bánh mì chảo Cột Điện Quán ra thông báo về việc tạm ngừng hoạt động đối với cơ sở Thái Bình cho đến khi làm rõ nguyên nhân sự việc, đồng thời gửi lời xin lỗi tới khách hàng.

Không lâu sau thông báo tạm ngừng hoạt động cơ sở Thái Bình, thương hiệu Bánh mì chảo Cột Điện Quán đã ra thông báo chính thức, quyết định ngừng hoạt động vĩnh viễn cơ sở này, chứ không phải sẽ mở cửa lại vào 12-5 như thông báo của Thái Bình trước đó.

NGỌC SƠN

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-banh-mi-chao-co-gioi-o-thai-binh-xu-phat-chu-quan-21-trieu-dong-post791740.html