Vụ bán MU: Sir Jim Ratcliffe đưa ra đề nghị cuối cùng đánh bại Sheikh Jassim

Tỉ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe sẵn sàng đưa ra lời đề nghị cuối cùng nhằm đánh bại tỉ phú người Qatar Sheikh Jassim trong cuộc chiến mua lại Manchester United từ gia đình Glazer.

Manchester United đã đưa ra thông báo “khám phá các lựa chọn” nhằm bán CLB từ tháng 11-2022 đến nay, nhưng đến lúc này, nhà Glazer vẫn nắm quyền điều hành đội chủ sân Old Trafford. Tỉ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe muốn thay đổi điều đó bằng lời đề nghị mới và cũng là cuối cùng nhằm hoàn tất việc tiếp quản “quỷ đỏ” thành Manchester.

Tờ Mirror (Anh) thông tin hôm nay 27-9, Sir Jim Ratcliffe sẵn sàng gửi lời đề nghị mới lần cuối cùng hỏi mua Manchester United trong nỗ lực phá vỡ thế bế tắc trong câu chuyện tiếp quản đội chủ sân Old Trafford.

Hồi đầu năm nay, tỉ phú người Anh đã đưa ra đề xuất mua 69% cổ phần của MU để tiếp quản CLB, đồng thời chủ sở hữu hiện tại của MU là nhà Glazer vẫn tiếp tục ở lại đội bóng. Sir Jim Ratcliffe phải cạnh tranh trực tiếp với tỉ phú người Qatar là Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani để mua MU.

 Sir Jim Ratcliffe là người hâm mộ MU từ nhỏ. ẢNH: GETTY

Sir Jim Ratcliffe là người hâm mộ MU từ nhỏ. ẢNH: GETTY

Cả hai đều đã đưa ra lời đề nghị nằm trong khoảng 5 tỉ bảng Anh cho nhà Glazers. Tuy nhiên, hướng đi của cả hai là khác nhau, khi Sheikh Jassim muốn mua 100% CLB MU. Trong khi đó, nhà Glazer muốn có gần 6 tỉ bảng Anh mới bán cổ phần của họ, điều này đã dẫn đến sự bế tắc trong câu chuyện tiếp quản MU. Cũng có thông tin cho rằng, nhà Glazer đã tạm dừng bán MU, chờ thời điểm thích hợp mới bán lại CLB vào năm 2025 để đạt được mức giá tối ưu.

Bây giờ, tờ Mirror cho biết, Sir Jim Ratcliffe sẵn sàng nâng giá hỏi mua MU. Sir Jim Ratcliffe vẫn giữ kế hoạch mua lại 69% cổ phần MU. Vào tháng 7, Sir Jim Ratcliffe từng cho rằng họ đã có một cuộc thảo luận đầy hứa hẹn với nhà Glazer.

Sir Jim Ratcliffe cho biết: “Chúng tôi đã gặp nhà Glazers vài lần. Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận tốt với họ. Chúng tôi vẫn rất muốn thực hiện điều đó (mua MU). Và chúng tôi sẽ làm điều đó vì những lý do chính đáng. Nhưng cuối cùng, đó là quyết định của họ chứ không phải quyết định của chúng tôi".

Sir Jim Ratcliffe quyết nâng giá hỏi mua CLB MU lần cuối. ẢNH: GETTY

Sir Jim Ratcliffe tiếp tục nói: "Các CLB không xuất hiện thường xuyên trên thị trường mua bán. Có một số CLB đặc biệt và giá trị của chúng có xu hướng tăng lên. Giá trị của những đội như thế này rất đặc biệt và hiếm, nó giống như các bức tranh nghệ thuật. Tôi không nghĩ thế giới thể thao sẽ thay đổi nhiều như vậy sau 10 năm nữa”.

Gần đây hơn, Sir Jim Ratcliffe tuyên bố ông không muốn thất bại trong thương vụ mua MU: “Việc tôi có thể hỏi mua Manchester United là điều không thể tưởng tượng được hai hoặc ba năm trước, nếu chúng tôi không có một số kinh nghiệm và một số trải nghiệm khá khó khăn với Lausanne (CLB ở Thụy Sĩ) và Nice (CLB của Pháp. Bạn thực sự không thể nghĩ đến việc mua lại một thương hiệu như Manchester United. Nếu thất bại, đó là điều rất đau đớn trong một thương vụ như vậy”.

Fan MU được cho là rất muốn nhà Glazer rời Old Trafford và mong đợi Sheikh Jassim tiếp quản CLB, thay vì Sir Jim Ratcliffe. Với việc quá trình bán MU kéo dài không hồi kết, fan MU đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình kêu gọi nhà “Glazer out”. HLV Erik ten Hag của MU nói rằng người hâm mộ có quyền đưa ra ý kiến và quan điểm.

Liệu nhà Glazer có bán CLB MU cho Sir Jim Ratcliffe hoặc Sheikh Jassim. ẢNH: MIRROR

Chiến lược gia người Hà Lan Erik Ten Hag của MU nói thêm sau chiến thắng lội ngược dòng 3-2 trên sân nhà Old Trafford trước Nottingham Forest tại Premier League vào tháng 8: “Bạn cũng thấy rằng người hâm mộ và toàn đội có một mối liên kết rất bền chặt”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-ban-mu-sir-jim-ratcliffe-dua-ra-de-nghi-cuoi-cung-danh-bai-sheikh-jassim-post753553.html