Vụ bắn chết 3 người do tranh chấp đất: Thêm 2 nghi can ra đầu thú

Sau khi nghi can đầu tiên được đưa về trụ sở tự thú, ngay sau đó, 2 nghi can tiếp theo trong vụ nổ súng đã đến cơ quan điều tra để trình diện.

Ngày 29/10, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra (C45) Bộ Công an xác định, đây là vụ việc liên quan đến nhiều người và do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cùng ngày, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, 2 nghi can Ninh Viết Thọ (31 tuổi) và Ninh Viết Bình (35 tuổi) là hai anh em ruột cùng quê Thái Nguyên đã ra cơ quan điều tra đầu thú.

Vụ bắn chết 3 người do tranh chấp đất: Thêm 2 nghi can ra đầu thú - Ảnh 1

Lực lượng công an tại khu vực hiện trường xảy ra sự việc - Ảnh: Hải Danh

Theo nguồn tin công an cho biết, sau khi gây án cả 2 anh em Thọ và Bình đã lẫn trốn vào rẫy. Sau nhiều ngày, đã liên liên lạc cùng gia đình và được người thân cùng lực lượng công an vận động để đến công an đầu thú.

Trước đó, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với Đặng Văn Hiến (41 tuổi, trú Đắk Nông) cũng về tội “Giết người”.

Ngay sau đó, Hiến đã nhờ người thân liên lạc cùng luật sư để hỗ trợ và ra đầu thú trước sự có mặt của cán bộ điều tra Bộ Công an. Riêng Hà Văn Trường (32 tuổi, trú Bình Phước) đã bị cơ quan điều tra tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 28/10.

Như tin đã đưa, sáng 23/10, Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đưa nhân viên và máy móc vào san ủi tại tiểu khu 1535.

Trong đó, vườn điều nhà ông Hoàng Văn Thắng (52 tuổi, trú tỉnh Đắk Nông) đã trồng nhiều năm nhưng chưa chưa thỏa thuận bồi thường và tự ý san ủi không thông qua chính quyền địa phương nên xảy ra mâu thuẫn kịch liệt.

Ngay sau đó, nhiều người dân mang súng hoa cải đến bắn vào các công nhân của công ty TNHH Long Sơn khiến 3 người chết và 16 người bị thương phải nhập viện cấp cứu./.

Thanh Hải/VTC News