Vụ bác sĩ khám tim cho bệnh nhân trong tích tắc: 'Tốc độ hình ảnh một vài đoạn trong clip được tăng lên'

Bác sĩ Phạm Thanh Việt (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, ông đã xem đi xem lại clip nhiều lần và 'nhận thấy clip được ghép từ 5 đoạn nhỏ'. Theo bác sĩ Việt, tốc độ hình ảnh trong một vài đoạn trong clip được tăng lên 'như để đẩy nhanh thao tác khám chữa bệnh của BS L.'.

Vừa qua, mạng xã hội vừa truyền tay nhau đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh nam bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân với tốc độ chóng mặt, cụ thể, bác sĩ này chỉ đặt ống nghe lên ngực từng bệnh nhân trong tích tắc (khoảng 2s).

Được biết, đoạn clip này được ghi lại tại khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Trưởng khoa Nội thần kinh. Vị bác sĩ đo nhịp tim cho bệnh nhân trong clip là ông T.V.L.

Bác sĩ đặt ống nghe lên ngực bệnh nhân chỉ chừng hơn 1s. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Vietnamnet, bác sĩ Phạm Thanh Việt (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, ông đã xem đi xem lại clip nhiều lần và “nhận thấy clip được ghép từ 5 đoạn nhỏ”.

Theo bác sĩ Việt, tốc độ hình ảnh trong một vài đoạn trong clip được tăng lên “như để đẩy nhanh thao tác khám chữa bệnh của BS L.”.

Cũng theo ông Việt, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, phía bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ L. tường trình lại sự việc. Bác sĩ L. cho biết clip được quay ít nhất là từ 3 tuần trước, vì thiết kế phòng khám đã được thay đổi cách đây hơn 20 ngày.

“Vì thời gian đã lâu, BS L. không nhớ cụ thể ngày giờ thăm khám và bệnh nhân, tình trạng bệnh của họ ra sao”, bác sĩ L. nói.

Cùng trao đổi với VTC, lãnh đạo BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho rằng sở dĩ vị bác sỹ này khám tương đối nhanh bởi những bệnh nhân đã có bệnh lý cũ nên bác sĩ đã nắm được tình hình bệnh. Ngoài ra, lãnh đạo BV Chợ Rẫy cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ số bệnh nhân đã được bác sĩ này thăm khám.

Nguồn: VTC.

Ông Việt trả lời báo Thanh niên, chính bác sĩ L. cũng thừa nhận “nếu thật sự nghe tim vậy là sai sót, không đủ thời gian để nghe tính chất của tim”.

“Nếu bệnh nhân này khám ở chuyên khoa tim mạch thì lỗi BS rất nặng, còn khám chuyên khoa nội thần kinh thì BV sẽ xem xét một phần vì bệnh không liên quan đến tim mạch. Nhưng trên quan điểm khám toàn diện là sai sót”, báo Thanh niên dẫn lời bác sĩ Phạm Thanh Việt.

Tổng hợp