Vụ ba người chết trong lửa đỏ: Căn nhà không lối thoát

Căn nhà gặp hỏa hoạn có hình ống, vốn được dùng làm nơi chứa dụng cụ phục vụ tiệc cưới. Khi xảy ra cháy, chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính nhưng đã bị cửa cuốn bằng sắt bịt lại.

Vụ ba người chết trong lửa đỏ: Căn nhà không lối thoát - Ảnh 1

Căn nhà cấp bốn hình ống chỉ có một lối thoát phía trước

Đến trưa 4/10, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy cửa hàng dịch vụ cưới hỏi trên đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM), khiến đôi vợ chồng chủ tiệm và con gái thiệt mạng.

Như tin đã đưa, rạng sáng nay (4/10), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nằm trên đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM) khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Theo người thân địa phương, các nạn nhân gồm anh Trịnh Ngọc Tin (35 tuổi), chị Thùy (vợ anh Tin) cùng bé Nhi (con gái anh Tin khoảng 2 tuổi). Được biết, căn nhà xảy ra cháy được anh Tin thuê lại để kinh doanh dịch vụ cưới hỏi.

Theo các nhân chứng, vụ cháy xảy ra vào khoảng gần 3h sáng. Khi phát hiện hỏa hoạn, hàng chục người hô hoán nhau chạy đến tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

Được biết căn nhà bị cháy có hình ống, vốn được dùng làm nơi chứa dụng cụ phục vụ tiệc cưới. Khi xảy ra hỏa hoạn, mọi người trong nhà chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính. Thế nhưng lối thoát này đã bị cánh cửa cuốn bằng sắt bịt lại.

Trong khi lửa cháy bốn bề, chị Thùy ôm cháu Nhi tìm đường thoát thân nhưng do trong nhà chứa nhiều vật dụng như hoa nhựa, bàn ghế, rạp cưới nên chỉ còn một lối đi nhỏ đủ lọt người.

Vào thời điểm xảy ra cháy, chiếc xe máy của gia đình lại dựng chắn phía trong cửa cuốn nên bịt luôn lối ra.

"Căn nhà vừa để ở vừa để rất nhiều đồ phục vụ cưới hỏi. Khi xảy ra cháy, phía trước chỉ có lối đi vừa lọt người và bị xe máy chặn lại. Thế nên người bên trong không thể vượt ra được. Ở gần tủ lạnh có một bình chữa cháy mini nhưng còn rất ít", anh Đạt- người thân nạn nhân, cho biết.

Anh Đạt cho biết, anh từng làm chung với vợ chồng anh Tin một thời gian dài nên rất thân. Tối hôm qua, anh Tin đi làm về khá khuya. "Có thể do quá mệt nên ngủ mà không biết nhà cháy", anh Đạt nói .

Vụ ba người chết trong lửa đỏ: Căn nhà không lối thoát - Ảnh 2

Sau vụ hỏa hoạn, mọi người phát hiện thi thể chị Thùy và cháu Nhi gần nhà tắm.

Những người dân hàng xóm cho biết, vợ chồng anh Tin thuê căn nhà này khoảng 8 năm để làm nơi kinh doanh dịch vụ tiệc cưới.

Căn nhà vợ chồng anh Tin thuê là nhà cấp bốn có diện tích khoảng 60m2. Do nhà chật nên vợ chồng anh để toàn bộ dụng cụ phục vụ tiệc cưới ở phần phía trước chỉ để lại lối đi lọt chiếc xe máy.

Thời điểm cháy người dân nghe nhiều tiếng nổ lẹt đẹt trong nhà. Sau khi lửa được dập tắt, tài sản bên trong gần như cháy rụi.

Ngô Bình