Vụ án tại cầu Giành (Kỳ cuối): Kẻ thủ ác ra đầu thú

  Báo Gia Đình & Xã Hội
  Gốc

  Đợi chờ anh V. chu cấp vật chất trong vô vọng, cộng thêm việc gia đình dị nghị, xa lánh sau khi mối quan hệ bất chính bị phanh phui, Huệ đã ra tay sát hại người tình cho bõ cơn bực tức.

  Sau khi bị công an đến nhà làm việc, biết mình không thể thoát, Trần Thị Huệ đã xin ra đầu thú và khai báo toàn bộ sự việc, hành vi phạm tội của mình.

  Khai nhận tại cơ quan công an, Huệ cho rằng mối quan hệ bất chính với anh V. là nguyên nhân Huệ mắc tai tiếng, dẫn đến sự đổ vỡ của gia đình. Đã mấy năm từ khi mối quan hệ vụng trộm bị phát hiện, Huệ luôn mong muốn anh V. sang nhà đính chính xin lỗi, nhưng đáp lại anh V. chỉ ầm ừ qua chuyện rồi để đấy. Sẵn bực tức lâu nay, cộng thêm việc anh V. sau mỗi lần gặp gỡ lại hứa hẹn sẽ chu cấp thêm vật chất cho mình nhưng mãi không thấy, Huệ đã chuẩn bị sẵn dao và dàn dựng lên một kịch bản để thỏa mãn lòng thù hận cá nhân.

  Chiều 11/12/2008, Huệ gọi cho anh V nhưng không thấy bắt máy. Đến tối, sau khi ăn cơm ở nhà bạn, anh V. gọi lại vào máy điện thoại của Huệ và hẹn gặp tại cầu Giành (xã Cao Thịnh.) Anh V. đi xe máy đến trước, Huệ đến sau, hai người nói chuyện hơn 30 phút. Khoảng 22h cùng ngày, Huệ bảo anh V. chở mình về nhà. Đi được một đoạn thì Huệ rút dao đã thủ sẵn, vòng tay lên phía trước đâm dao vào ngực anh V.. Do vướng áo nên Huệ đâm thêm một nhát nữa vào vùng cổ phía trước anh V., đồng thời dùng 2 tay ấn mạnh dao vào vết đâm.

  Đối tượng Trần Thị Huệ tại cơ quan Công an.

  Một lúc sau, thấy nạn nhân không còn phản kháng thì Huệ xuống xe, đi về phía trước rút dao. Huệ lục tìm trên người nạn nhân lấy điện thoại di động và ví của anh V. rồi đi về nhà. Ngay trong đêm, Huệ đã giấu con dao vừa đâm anh V. vào đống tro bếp, rửa tay có dính máu, cởi bỏ áo ngoài và lên giường ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

  Sáng 12/12/2008, nhằm che mắt lực lượng điều tra, Huệ đã lục ví lấy tiền rồi đem đốt ví cùng các giấy tờ bên trong. Chiếc điện thoại của anh V. cũng được Huệ tháo sim, bẻ vụn và vứt xuống giếng nước nhà mình. Đồng thời, chiếc sim Huệ dùng liên lạc với anh V. cũng bị cô ta đốt bỏ.

  Nội dung toàn bộ vụ án cuối cùng đã được làm sáng tỏ, nhưng điều khiến mọi người suy nghĩ tại sao một người đàn bà lại có thể ra tay giết người tình một cách thản nhiên và dã man như vậy. Theo Huệ, do cô ta không thỏa mãn với lời hứa bù đắp của anh V. và vì giận nên đã "quá tay".

  Những ngày tháng ngồi sau song sắt chờ ngày tòa tuyên án, bản năng làm mẹ mới được đánh thức trong Huệ, cô ta bắt đầu thấy dằn vặt lương tâm khi nghĩ đến những đứa con của mình phải tủi khổ lúc gặp bạn bè vì mang tiếng có mẹ giết người.

  Trả thù xong tưởng lòng thù hận đã hết, nhưng người phụ nữ lầm đường lạc lối, "chán cơm, thèm phở" này sẽ chẳng bao giờ thanh thản được nữa. Bởi vì cách sống, cách nghĩ của cô ta đã để lại một hậu quả quá nặng nề cho gia đình người đã mất và ngay chính gia đình nhỏ của mình.

  Vụ án chính là bài học, lời cảnh tỉnh đối với những người phụ nữ đã quên đi vai trò làm vợ, làm mẹ của mình để mù quáng lao vào vòng tình ái, đắm chìm trong những mối quan hệ không trong sáng.

  Mạnh Linh - Gia Hân

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/vu-an-mang-tai-cau-gianh-ky-cuoi-dem-gap-go-tu-than-cua-nguoi-dan-ong-co-tinh-trang-hoa-172220513080538157.htm