Vụ án sát thủ Lê Văn Luyện: Tiến độ điều tra chậm hơn dự định

(PL&XH) - Chiều qua 31-10, thông tin từ VKSNS tỉnh Bắc Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan này vẫn chưa nhận được bản kết luận điều tra cùng hồ sơ vụ án thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Còn một cán bộ của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ trọng án này cũng chưa cho biết lý do cụ thể của sự chậm trễ này, mà chỉ khẳng định Cơ quan CSĐT Công an tỉnh hiện đang khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết để sớm hoàn tất điều tra, truy tố các bị can vụ thảm sát tiệm vàng chấn động dư luận cả nước này ra trước pháp luật.

Sát thủ Lê Văn Luyện (giữa) khi bị bắt

Vụ thảm sát xảy ra rạng sáng ngày 24-10-2011, tính đến nay đã được hơn 2 tháng. Còn nhớ, ngay sau khi bắt được sát thủ Lê Văn Luyện, đại điện cơ quan điều tra cũng như VKSND tỉnh đều tuyên bố với báo giới là sẽ khẩn trương điều tra và phối hợp chặt chẽ trong công tác tố tụng để đưa vụ án ra xét xử trong tháng 10-2011. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự, thời hạn điều tra đối với vụ án đặc biệt nghiêm trọng như vụ án này là 4 tháng, trường hợp phức tạp có thể gia hạn điều tra thêm 2 lần, tổng cộng thời hạn điều tra này có thể lên tới 12 tháng.

Ở vụ án này, ngoài tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản" cho các hành vi giết 4 người, cướp tiệm vàng Ngọc Bích, Lê Văn Luyện còn bị khởi tố về "tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" vì hành vi đem chiếc xe máy của một người họ hàng đi cầm lấy tiền tiêu xài. 5 đối tượng khác cũng bị khởi tố do có trách nhiệm liên đới đến việc phạm tội của Luyện.

Hải Đăng