Vụ án người cha đang tâm giết vợ con - Kỳ 3: Rắc rối nảy sinh

(PL&XH) - Tháng 1-2000, khi hài nhi Madison mới chỉ có vài tháng tuổi, Chris Longo bỏ việc và mở Cty dọn dẹp vệ sinh công trường.

Công việc khá tốt, nhưng hóa đơn thanh toán cho người làm lại tăng quá nhanh và Chris nhanh chóng phải làm giả chứng từ séc trong tài khoản ngân hàng của khách hàng cũng như séc thanh toán công lao động. Ngày 16-2-2000, một gã có tên “Jason Joseph Fortner” đã lấy chiếc minivan Pontiac Montana màu đỏ mới từ bãi đỗ xe ở Sylvania, Ohio, để chạy thử.

Nhân viên kinh doanh đã chụp lại bằng lái của gã lái xe giả mạo này và trao cho hắn chìa khóa xe. Đến cuối ngày, chiếc Montana đó xuất hiện ở Ypsilanti, trong ngôi nhà của Longo, nơi Chris thay biển số. Hắn tính là sẽ trả tiền cho chiếc xe ngay khi nhận được những khoản thu từ công việc. Song, ngay khi mọi chuyện không diễn ra như cách hắn muốn và vượt tầm kiểm soát thì thay vì kiềm chế hành vi xấu và dọn dẹp hậu quả, Chris lại đổ dầu vào lửa.

Chris Longo bị dẫn giải ra tòa. Ảnh: TL

Mùa xuân năm 2000, Chris bắt đầu ngoại tình với một thành viên khác trong giáo đoàn Chứng nhân Jehovah. Mary Jane phát hiện ra gia đình hoàn hảo mà cô trông mong giờ đây đã mục ruỗng từ bên trong và vòng kim kẹp mà chính Chris tạo ra bắt đầu xiết chặt lấy hắn. Khó khăn tài chính bắt đầu tăng theo hàm mũ. Chris có được một khoản vay tín dụng dưới cái tên Joe Longo, người cha dượng và nợ tới 100.000 USD. Chris rơi vào tình trạng vỡ nợ đối với các khoản vay khác và không thể trả lương cho nhân công.

Chris đánh cắp hai xe tải và một xe nâng đồ rồi bán xe nâng đồ đi. Một người chuyên thu mua thiết bị cũ đã kiện Chris khi phát hiện chiếc xe này bị đánh cắp. Tháng 6-2000, Chris chìm ngập trong nợ nần và Wexford Builders – khách hàng chính của Chris, không trả tiền đủ nhanh để giúp hắn thoát khỏi những chủ nợ đang chầu chực trước cửa. Chris lại bắt đầu làm giả séc từ tài khoản của Wexford. Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, hắn viết tổng cộng 6 tấm séc giả cho mình với trị giá gần 30.000 USD và rút tiền mặt từ chúng tại nhiều ngân hàng khác nhau. Phía Wexford nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.

Ngày 14-7-2000, trong khi Chris đang tìm cách rút tiền mặt từ một tấm séc giả, ngân hàng đã báo cảnh sát. Hắn vội vã bỏ đi nhưng để lại thẻ căn cước. Đến chiều, cảnh sát đã bắt được Chris Longo. Hắn hòa nhã như thường lệ, nhận tội làm giả séc của Cty Wexford, giải thích rằng hành động của hắn là do Wexford chậm trả tiền hóa đơn mà hắn gửi. Hắn chỉ lấy những gì thuộc về hắn mà thôi. Mary Jane đón Chris tại đồn cảnh sát trên chiếc Montana bị đánh cắp. Theo các thám tử, Mary Jane không ngạc nhiên hay thất vọng với việc Chris bị bắt. Ban đầu họ còn nghĩ cô có liên quan đến vụ lừa đảo này, song sau đó kết luận là không phải.

(còn nữa)
Đào Diệu (tổng hợp)