Vụ ám sát hụt nhà độc tài Augusto Pinochet lên phim

Sự kiện lịch sử năm 1986 liên quan tới nhà cựu độc tài khét tiếng của Chile sẽ được hãng Global Screen kể lại trên màn ảnh rộng.

Theo tờ Screen Daily, đạo diễn Juan Ignacio Sabatini mới ký hợp đồng thực hiện bộ phim xoay quanh vụ ám sát hụt nhà độc tài khét tiếng Augusto Pinochet vào năm 1986.

Ông được nhiều nhà phê bình phim quốc tế để ý tới sau khi trình làng bộ phim tài liệu Red Eyes xoay quanh đội tuyển bóng đá quốc gia Chile năm 2010.

Dự án mới mang tên Los Fusileros, được hãng Global Screen miêu tả là thuộc thể loại giật gân. Ngoài Chile, phim dự kiến còn có sự đầu tư từ Argentina, Colombia và Tây Ban Nha.

Cựu độc tài Augusto Pinochet người Chile từng nhiều lần là mục tiêu ám sát trong lịch sử. Ảnh: AP.

Nội dung của Los Fusileroes được thực hiện dựa trên một cuốn sách của nhà báo Juan Cristóbal Penã. Năm 1986, một số thành viên của Đảng Cộng sản Chile lên kế hoạch ám sát Pinochet nhằm chấm dứt chế độ độc tài tại quê hương. Song, họ đã thất bại.

Ba nhân vật chính của bộ phim bao gồm Ramiro, một cựu giáo viên thể dục quyết định cống hiến quãng đời còn lại cho đất nước; Sacha, cậu thanh niên thích chơi bóng đá hơn là tham gia các hoạt động chính trị; và Tamara, một nhà xã hội học có xuất thân quyền quý.

Đạo diễn Juan Ignacio Sabatini hiện trong quá trình tìm kiếm diễn viên để có thể kịp khởi quay bộ phim vào mùa hè 2017. Theo kế hoạch, ông sẽ trình làng Los Fusileroes trong cuối năm sau, hoặc đầu 2018.

Tuấn Lương