Vụ Alexis Sanchez: Barca gật đầu bán cho Arsenal

- Đội chủ sân Nou Camp đã đạt được thỏa thuận trị giá 34 triệu bảng bán Alexis Sanchez cho Arsenal trong ít ngày tới.

Đội chủ sân Nou Camp đã đạt được thỏa thuận trị giá 34 triệu bảng bán Alexis Sanchez cho Arsenal trong ít ngày tới.

Lãnh đạo The Gunners đang cố gắng hoàn tất vụ chuyển nhượng trong vòng 48 giờ nữa, khi mà Alexis Sanchez thổ lộ, anh muốn đến sân Emirates hơn là các bến đỗ khác như Liverpool hay Juventus.

Nguồn tin từ báo chí Anh cũng khẳng định, phía Arsenal trước đó cũng đã được được thỏa thuận cá nhân với ngôi sao người Chile.

Alexis Sanchez vừa chơi nổi bật tại World Cup 2014

Thời gian qua, rất nhiều đội bóng bày tỏ sự quan tâm đến Alexis, bao gồm Liverpool, M.U và Juventus. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Barca mới chấp nhận mức giá mà Arsenal đưa ra.

Thời gian hoàn tất thương vụ có thể phụ thuộc vào chuyện Barca theo đuổi Luis Suarez. Đội bóng Tây Ban Nha muốn chiêu mộ thành công chân sút người Uruguay mới chính thức để Alexis Sanchez ra đi.

Tại World Cup 2014 vừa diễn ra trên đất Brazil, Alexis Sanchez là lá cờ đầu trên hàng công Chile. Anh thi đấu khá tốt, giúp đội bóng nước mình lọt đến vòng 1/8 rồi dừng bước trước chủ nhà Brazil.

Mùa trước, Alexis Sanchez vẫn đạt hiệu suất ghi bàn khá đều đặn ở Nou Camp. Mặc dù vậy, lãnh đạo Barca buộc phải bán anh để bù đắp vào khoản tiền bỏ ra tậu Luis Suarez.

Nếu cập bến sân Emirates, Alexis Sanchez sẽ là sự bổ sung đáng kể cho hàng công Arsenal. Đây chính là tuyến mà Wenger lo lắng nhất, bởi cả mùa 2013/14, họ quá phụ thuộc vào một mình Oliver Giroud.

* T.A