Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu: Cô gái 19 tuổi đã qua nguy kịch, được xuất viện nhưng bị di chứng não

  Chuyên trang Tiêu Dùng - Tạp chí Gia Đình Việt Nam
  552 liên quanGốcTP. HCM

  Sau hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bệnh nhân T.T.G.M - nạn nhân bị tổn thương não lan tỏa, nguy hiểm tính mạng trong vụ 8 người ngộ độc methanol đã ra viện. Mặc dù vượt qua nguy kịch, nhưng nữ sinh vẫn đối mặt với nhiều di chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

  Ngày 17/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của T.T.G.M. (19 tuổi) - nạn nhân cuối cùng trong 2 vụ ngộ độc methanol tập thể.

  Cụ thể, sau hơn một tuần điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) của bệnh viện, M. đã ngưng thở máy và rút nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị.

  Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường không yếu liệt. Tổn thương não có hồi phục nhưng để lại một số di chứng.

  M. được xuất viện vào ngày 16/8.

  Trước đó, nữ sinh 19 tuổi nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hóa, nồng độ methanol là 123.98 mg/dL, được đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu.

  Sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ methanol giảm xuống còn 36 mg/dL. Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy người bệnh bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não. Tình trạng bệnh nhân rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

   T.T.G.M. - nạn nhân trong vụ 8 sinh viên ngộ độc methanol đã được xuất viện nhưng có thể phải đối mặt với nhiều di chứng. Ảnh: BVCC

  T.T.G.M. - nạn nhân trong vụ 8 sinh viên ngộ độc methanol đã được xuất viện nhưng có thể phải đối mặt với nhiều di chứng. Ảnh: BVCC

  Như đã thông tin, khuya ngày 3/8, sau khi nhà hàng Mr Bao (số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, TP.Thủ Đức) đóng cửa, 6 nhân viên mời thêm 2 bạn nữ đến tổ chức ăn uống tại đây. Họ đã uống hết can rượu 5 lít được lấy từ kho của nhà hàng. Trong khi uống, những người này có pha rượu với nước ngọt. Cuộc nhậu kéo dài đến 4 giờ ngày 4/8.

  Sau khi uống về, họ xuất hiện các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói nhiều, có uống thuốc nhưng không hết...

  Vụ việc khiến 1 người tử vong tại phòng trọ, 1 người tử vong tại bệnh viện. 6 người còn lại nhập viện cấp cứu, trong đó 4 trường hợp được đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định hôm 6/8.

  Hai ngày sau, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận thêm 5 trường hợp nhập viện sau khi cùng uống rượu pha nhầm cồn rửa tay.

  Đến ngày 12/8, có 8 người bệnh ngộ độc methanol đã lần lượt được xuất viện với sinh hiệu và sức khỏe ổn định. Riêng T.T.G.M. - nạn nhân trong vụ 8 sinh viên ngộ độc methanol - vẫn tiếp tục điều trị tại khoa ICU.

  Hải An

  Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/vu-8-sinh-vien-ngo-doc-ruou-co-gai-19-tuoi-da-qua-nguy-kich-duoc-xuat-vien-nhung-bi-di-chung-nao-d5794.html