Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu: Bệnh nhân nặng nhất bị di chứng não

  Tạp chí Gia Đình Việt Nam
  85 liên quanGốcTP. HCM

  Nữ nạn nhân nặng nhất trong vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu chứa Methanol làm 2 người tử vong trước đó tại TP.HCM hiện đã xuất viện. Tuy nhiên, cô gái bị di chứng tổn thương não.

  Theo đó, ngày 6/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đã tiếp nhận 4 trường hợp nhập viện do uống rượu không rõ nguồn gốc là nhóm 8 sinh viên làm thêm tại một nhà hàng thuộc TP Thủ Đức.

  Đến ngày 12/8, 3 bệnh nhân lần lượt được xuất viện với sinh hiệu và sức khỏe ổn định. Còn một ca nặng nhất là bệnh nhân T.T.G.M vẫn tiếp tục ở lại điều trị.

  Bệnh nhân T.T.G.M do khi nhập viện nồng độ Methanol là 123.98 mg/dL, toan chuyển hóa nên được các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu. Sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ Methanol giảm xuống còn 36 mg/dL.

  Bệnh nhân M. tại bệnh viện

  Bệnh nhân M. tại bệnh viện

  Theo TS,BS Huỳnh Văn Ân - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, sau khi chụp cộng hưởng từ cho thấy, bệnh nhân M. bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não. Tình trạng rất nặng, nhưng các y bác sĩ kiên trì điều trị tích cực với hy vọng cứu sống bệnh nhân. Sau hơn 1 tuần điều trị, người bệnh đã ngưng thở máy và rút nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị.

  “Hiện tại, M. tỉnh, tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường, không yếu liệt. Tổn thương não có hồi phục nhưng để lại một số di chứng. Bệnh nhân được xuất viện ngày 16/8”, bác sĩ Ân nói.

  Trước đó, TPHCM ghi nhận các ca ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp. Cụ thể, ngày 4/8, nhóm 8 người (chủ yếu là sinh viên) là nhân viên làm thêm tại quán Mr Bao, tổ chức nhậu sau khi tan làm. Rượu được lấy từ 1 can trong nhà kho của quán.

  Hôm sau, 1 người tử vong tại nhà, 1 người tử vong tại Bệnh viện Lê Văn Việt. 6 người khác được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức với chẩn đoán ngộ độc Methanol. Hiện nay, chưa xác định được nguồn gốc rượu, cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

  Quán Mr Bao cũng bị Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM xử phạt 26 triệu đồng vì các lỗi: Kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

  Kim Ngân

  Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/vu-8-sinh-vien-ngo-doc-ruou-benh-nhan-nang-nhat-bi-di-chung-nao-d184268.html