Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu, 2 người tử vong: Nhà hàng bị cơ quan quản lý an toàn thực phẩm phạt tiền

  Tiêu Dùng
  85 liên quanGốcTP. HCM

  Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa xử phạt gần 27 triệu đồng đối với Công ty TNHH nhà hàng Mr Bao Cuisine, nơi nhóm sinh viên gồm 8 người uống rượu không rõ nguồn gốc dẫn đến ngộ độc methanol, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong.

  Liên quan vụ 8 sinh viên ngộ độc methanol, trong đó 2 người tử vong, 6 trường hợp nguy kịch phải nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu không rõ nguồn gốc tại nhà hàng Mr Bao (thuộc Công ty TNHH nhà hàng Mr Bao Cuisine, chi nhánh số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, TP.Thủ Đức), Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh này số tiền 26.635.000 đồng.

   Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhà hàng Mr Bao không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: tphcm.chinhphu.vn

  Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhà hàng Mr Bao không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: tphcm.chinhphu.vn

  Trước đó, ngày 6/8, sau khi tiếp nhận thông tin trên địa bàn TP.Thủ Đức ghi nhận nhóm sinh viên ngộ độc rượu, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 - Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã tiến hành kiểm tra nhà hàng Mr Bao.

  Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh dịch vụ ăn uống này không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Do đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời buộc nhà hàng tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

  Đối với các trường hợp ngộ độc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ có thông tin kịp thời đến người dân.

  Trước đó, khuya ngày 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa, 6 nhân viên đã mời thêm 2 bạn nữ đến tổ chức ăn uống tại đây. Họ đã uống hết can rượu 5 lít được lấy từ kho của nhà hàng. Trong khi uống, những người này có pha rượu với nước ngọt. Cuộc nhậu kéo dài đến 4 giờ ngày 4/8.

  Sau khi uống về, họ xuất hiện các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói nhiều, có uống thuốc nhưng không hết... Vụ việc khiến 2 người tử vong, các trường hợp còn lại nhập viện cấp cứu.

  Đến thời điểm này, nhóm bệnh nhân bị ngộ độc rượu phần lớn đã qua cơn nguy kịch. Riêng một nữ sinh bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não, tình trạng nặng, nguy hiểm tính mạng. Bệnh viện Nhân dân Gia Định phải hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.

  Hạ Anh

  Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/vu-8-sinh-vien-ngo-doc-ruou-2-nguoi-tu-vong-nha-hang-bi-co-quan-quan-ly-an-toan-thuc-pham-phat-tien-d5647.html