Vụ 8 sinh viên bị ngộ độc rượu: Phát hiện nhiều sai phạm tại nhà hàng Mr Bao Cuisine

  Tạp chí Một Thế Giới
  85 liên quanGốcTP. HCM

  Nhà hàng Mr Bao Cuisine – nơi 8 sinh viên tổ chức ăn nhậu bị ngộ độc đã bị cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Liên quan đến vụ 8 sinh viên bị ngộ độc rượu, chiều 9.8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Mr Bao Cuisine (đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP.Thủ Đức ,TP.HCM) – nơi 8 sinh viên tổ chức ăn nhậu tại đây bị ngộ độc, trong đó có 2 người tử vong.

  Các sinh viên bị ngộ độc rượu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: PV

  Các sinh viên bị ngộ độc rượu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: PV

  Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã có nhiều sai phạm trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Cụ thể, sau khi phát hiện 8 sinh viên (gồm 6 nam, 2 nữ) tổ chức uống rượu tại nhà hàng Mr Bao Cuisine bị ngộ độc methanol, trong đó có 2 người tử vong, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành thanh, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại đây.

  Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhà hàng Mr Bao Cuisine kinh doanh không có giấy đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Trước những sai phạm trên, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Mr Bao Cuisine với số tiền 26.635.000 về các hành vi sai phạm trên.

  Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 3.8, sau khi bán hàng xong, 6 nhân viên nam của nhà hàng Mr Bao Cuisine, tổ chức ăn uống trong khuôn viên của nhà hàng cùng với 2 cô gái. Đây đều là những sinh viên theo học tại các trường học trên địa bàn TP. Thủ Đức.

  Đồ uống được dùng trong cuộc nhậu là can rượu 5 lít được lấy từ kho của nhà hàng. Cuộc nhậu kéo dài đến 4 giờ sáng ngày 4.8. Cả 8 người đã uống hết 5 lít rượu pha với nước ngọt, sau đó dọn dẹp khu vực ăn nhậu rồi ra về.

  Đến khoảng 14 giờ ngày 5.8 lần lượt các sinh viên trên có biểu hiện mệt mỏi, lơ mơ, khó nhận thức, có trường hợp bị tím tái lần lượt được chuyển đến Bệnh viện Lê Văn Việt, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức và Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Tuy nhiên, sau đó có 2 trường hợp bị tử vong do ngộ độc quá nặng. Hiện 6 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức và Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Đến thời điểm này, phần lớn các bệnh nhân đều ổn định, tiếp xúc tốt, chỉ còn duy nhất nữ bệnh nhân T.T.G.M. (20 tuổi) đang phải thở máy. Nữ bệnh nhân này bị toan chuyển hóa nặng, tăng kali máu, được đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu và điều trị nội khoa tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

  Hồ Quang

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/vu-8-sinh-vien-bi-ngo-doc-ruou-phat-hien-nhieu-sai-pham-tai-nha-hang-mr-bao-cuisine-185444.html