Vụ 8 bệnh nhân tử vong do chạy thận: Yêu cầu bồi thường 250 triệu đồng/nạn nhân

Ngày 15/9, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (BVĐKHB) đã có buổi đối thoại với gia đình các nạn nhân tử vong do chạy thận hồi tháng 5 vừa qua. Trong buổi đối thoại, vị đại diện của gia đình các nạn nhân tử vong đã yêu cầu được bồi thường số tiền 250 triệu đồng/bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc thường trực, phụ trách BVĐKHB đã thay mặt ban lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ công nhân viên chức bệnh viện gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận.

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong do chạy thận (Ảnh: BV Đa Khoa tỉnh Hòa Bình)

Trong buổi đối thoại, vị đại diện gia đình các bệnh nhân tử vong đã đề nghị BVĐKHB bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong, tổng cộng 2 tỷ đồng/8 bệnh nhân.

Kết thúc buổi đối thoại, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục đối thoại và có quyết định cuối cùng trong giải quyết vấn đề dân sự vào cuối tháng 9 này, vì hiện tại gia đình các nạn nhân tử vong chưa thống kê được danh mục chi phí liên quan đến việc mai táng và các nội dung liên quan khác sau khi người thân tử vong.

Đến cuối tháng 9 này, nếu hai bên không đi đến thống nhất trong thỏa thuận, trách nhiệm dân sự trong sự cố tại BVĐKHB sẽ thuộc quyền xét xử của Tòa án nhân dân.

Quang Linh