Vụ 5 nữ sinh đuối nước ở Thanh Hóa: Nỗi đau người ở lại

  Thi thể cả 5 học sinh 12 tuổi bị đuối nước ở Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã được tìm thấy. Những tiếng khóc thảm thiết, tiếng nấc nghẹn ngào của người thân các nạn nhân khiến người chứng kiến không khỏi đau xót.

  Có mặt tại đê sông Mậu Khê đoạn chảy qua thôn Thắng Long, xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa, chứng kiến người thân các nữ sinh thất thần, ngất lên ngất xuống, gào khóc gọi tên con, cháu mình khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

  Người thân đổ gục, đau xót khôn nguôi bên thi thể các cháu.

  Người thân đổ gục, đau xót khôn nguôi bên thi thể các cháu.

  Chứng kiến người mẹ gào khóc trong vô vọng, những câu nói gọi con trong vô vọng “mẹ mới xây nhà mới, nhà to, con về ở với mẹ đi”, anh Nguyễn Văn Nam (công nhân thi công cao tốc Bắc-Nam qua địa bàn xã Thiệu Hợp) chua xót nói: "Không nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con!".

  Chị Lê Thị Loan (mẹ nữ sinh tên Phượng) được người thân dìu đứng phía xa hiện trường tìm kiếm con gái liên tục gào khóc trong tiếng nấc nghẹn ngào “Con ơi, con ơi, con đâu rồi, con về với mẹ đi. Mẹ đợi con từ hôm qua đến nay, con ơi là con ơi”.

  Người thân dìu chị Loan đến hiện trường tìm kiếm thi thể con gái.

  Người thân dìu chị Loan đến hiện trường tìm kiếm thi thể con gái.

  “Cháu ơi, ơi cháu ơi, cháu không nghĩ đến cha cháu, làm gì mà cháu lại đi xuống đây Trang ơi, giờ biết kêu ai, nhờ ai bây giờ. Ông ơi, cháu xuống với ông rồi đó”, bà cháu Trang đau xót gọi cháu trong vô vọng.

  Theo ghi nhận của PV, trên tuyến đê dài, hàng trăm người đứng dọc 2 bên đường theo dõi sự việc. Ai nấy không khỏi xót xa khi chứng kiến những nữ sinh còn quá trẻ ra đi mãi mãi dưới dòng sông Mậu Khê.

  “Các ông, các bà ơi, sao cháu tôi lại phải chịu khổ như thế, cháu tôi ơi sao lại khổ như thế, cháu ơi. Thịnh ơi là Thịnh ơi, sao cháu bỏ cháu đi, cháu với các bạn xuống đây làm chi cháu ơi, cháu ơi, cháu ơi là cháu ơi. Trời ơi, làng nước ơi, về với bố với mẹ, với em với bác Hương đi Thịnh ơi”, bà Hương - bác của nữ sinh tên Thịnh gào khóc thảm thiết.

  "Các bác không bao giờ được nhìn thấy các cháu nữa, cháu về cháu xem bà ngoại, bà ngất lên ngất xuống cháu ơi, cháu ơi. Các cháu bỏ bố, bỏ mẹ các cháu đi, các bác không được nhìn thấy các cháu nữa rồi", người thân một nạn nhân khóc trong tiếng nấc.

  Bà cháu Trang không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của cháu mình.

  Bà cháu Trang không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của cháu mình.

  Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào chiều ngày 4/4, một nhóm nữ sinh lớp 6 Trường THCS Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) ra khu vực tràn nước trên sông Mậu Khê, xã Thiệu Hợp để chơi thì bị đuối nước.

  Ngay sau khi sự việc xảy ra người thân, chính quyền địa phương đi tìm thì phát hiện 1 xe đạp, 1 xe đạp điện và 2 điện thoại di động trên bờ nên cùng nhau xuống sông tìm kiếm. Đến khoảng 11h15’ ngày 5/4, thi thể 5 nữ sinh đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình an táng gồm Mai Thanh Huyền, Lê Phương Nhi, Lê Bảo Trang, Lê Thị Thái Thịnh, Lê Thị Bích Phượng (đều SN 2010).

  Trong sáng nay (5/4), ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình các nữ sinh gặp nạn.

  Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đến chia buồn, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

  Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đến chia buồn, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

  Được biết, trong các cháu tử nạn, đa số bố mẹ thường ngày đi làm xa nhà, có cháu bố đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

  Trần Nghị

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/vu-5-nu-sinh-duoi-nuoc-o-thanh-hoa-noi-dau-nguoi-o-lai-me-moi-xay-nha-moi-nha-to-con-ve-o-voi-me-di-408132.html