Vụ 4 cán bộ hải quan bị khởi tố: Xem xét trách nhiệm người liên quan

Khi phát hiện dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp và công chức trong đường dây buôn lậu sợi Polyester, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước rà soát, xem xét, xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị có liên quan.

Chiều 13/9, Tổng cục Hải quan cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước rà soát, xem xét, xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị có liên quan đến vụ buôn lậu sợi Polyester. Vụ việc này, Công an TP.HCM đã khởi tố 8 đối tượng, trong đó có 4 cán bộ Hải quan Bình Phước.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ trong vụ án. Ảnh CACC.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ trong vụ án. Ảnh CACC.

Tổng cục Hải quan cho biết, đã chỉ đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước rà soát, xem xét, xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị có liên quan.

4 cán bộ Hải quan bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh CACC.

Trước đó, ngày 12/9, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bạch Tấn Cường (43 tuổi, ngụ quận 4, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Vĩnh Hòa (35 tuổi, quê Khánh Hòa), Huỳnh Thị Huyền Trâm (35 tuổi, quê Kiên Giang) và Võ Thanh Tuấn (36 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) về tội “Buôn lậu”.

Đồng thời, cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 nhân viên hải quan thuộc Chi cục Hải quan Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) là: Trương Thị Lệ Hằng, Nguyễn Xuân Tùng, Nguyễn Thị Kim Anh và Nguyễn Tiến Dũng, để điều tra về tội “nhận hối lộ”...

Tiến Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vu-4-can-bo-hai-quan-bi-khoi-to-xem-xet-trach-nhiem-nguoi-lien-quan-2189309.html