Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát

"Trước khi đi tôi đã nhờ gia đình nhà chồng nuôi dưỡng, chăm sóc hai cháu và mong mọi người không nên hiểu lầm khiến tôi càng thêm đau khổ...", chị Ng nghẹn ngào.

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát - Ảnh 1

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Tình người trong nỗi đau thương

Chiều qua (16/5) PV Báo Gia đình & Xã hội trở lại ngôi nhà đau thương của 3 anh em ruột Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989) tại thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc (Hải Dương) bị tử nạn dưới hầm biogas, khi gia đình, người thân đang tổ chức cúng tuần đầu cho các nạn nhân.

Trong ngôi nhà rộn tiếng cười trẻ thơ ngày nào hôm nay vẫn bao trùm không khí tang thương và tiếng khóc ai oán. Những gương mặt buồn tủi, ánh mắt thâm quầng vì thương nhớ của người thân đối với 3 anh em xấu số không gì kể siết.

Lúc gia đình đang bận lo công việc thì có nhiều đoàn từ thiện hảo tâm đến động viên, hỏi thăm và ủng hộ, trong đó có nhóm từ thiện đến từ huyện Tứ Kỳ và Đoàn chèo Hà Nội.

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát - Ảnh 2

Nhóm từ thiện huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) ủng hộ trên 25 triệu đồng và lập sổ tiết kiệm cho gia đình các nạn nhân. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Tăng Văn Quyên (cậu ruột nạn nhân) cho hay, từ hôm xảy ra sự việc đến nay, ngoài chính quyền các cấp từ tỉnh, huyện, xã thì dân làng, hàng xóm bạn bè đã quyên góp ủng hộ để gia đình có thêm kinh phí nuôi các cháu và trả nợ tiền xây nhà.

“Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của mọi người và toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng đúng mục đích để nuôi ba cháu nhỏ”, ông Quyên cho biết.

Ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên cho hay, sau khi 3 anh em con bà Mơ tử nạn đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình. Đặc biệt, người dân trong thôn đã lập các hòm từ thiện ủng hộ gia đình tổng số tiền 167 triệu đồng.

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát - Ảnh 3

Đến lúc này, bà Mơ không hiểu sao con dâu út của gia đình lại có hành động và lời nói như vậy. Ảnh: Đ.Tùy

Bên giường bệnh, bà Tăng Thị Mơ (SN 1960, mẹ các nạn nhân) vẫn chưa nguôi đau thương khi cùng lúc mất đi tất cả 3 người con trai hiền lành, chất phác và chịu khó lao động. Đến lúc này, ngoài sự đau đớn xót xa, bà cũng hiểu được chỗ nương tựa về tuổi già không còn nữa, cứ nghĩ đến vậy bà lại khóc...

Bà Mơ thông tin, trước đó khoảng 3 ngày, các con của bà tiến hành bơm nước trong hầm biogas và trước lúc xảy ra sự việc, khu vực hố ga đã dọn dẹp được vài tiếng đồng hồ.

“Khi nghe tiếng ùm dưới hố ga, tôi gọi thằng Đới ở nhà dưới xem anh trai thế nào và chạy ra thì thấy Đới đang nắm tay kéo anh Đươm lên. Lúc này, tôi cũng cúi xuống để hỗ trợ nhưng không cầm được vào tay.

Thấy vậy, tôi vội đi gọi con trai cả Tăng Văn Đượm đang ngồi chơi nhà hàng xóm và lúc quay lại thì cả 2 đứa đã rơi xuống hố. Nếu như hôm đó, tôi không đi gọi con trai thì có lẽ bản thân cũng bị ngạt khí và tử vong rồi”, bà Mơ nghẹn ngào kể lại.

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát - Ảnh 4

Sư thầy Thích Nữ Diệu Ngân - Trụ trì chùa Linh Sơn Vạn Phúc bên các con của 3 anh em ruột tử nạn. Ảnh: Đ.Tùy

Từ hôm nhận tin dữ đến nay, không đêm nào bà ngủ được, cứ nhắm mắt lại hình ảnh 3 người con trai xấu số lại hiện về khiến bà càng đau xót. Có những đêm trong giấc ngủ chập chờn, bà Mơ nghe tiếng dép của các con đi ngoài cửa nhưng khi gọi thì không ai thưa.

Nói về hai người con dâu của mình, bà Mơ cho hay, khi 3 người con trai tử nạn, gia đình có gọi điện cho vợ của anh Đượm và chị Lỷ Thị Ng (SN 1991, vợ anh Đới) để báo tin. Tuy nhiên, chỉ có vợ anh Đượm là về trong lúc lễ tang, còn cách đây 3 ngày, chị Ng cùng 2 người nhà ngoại mới về.

“Khi về đến nhà, tôi tưởng con dâu út chia sẻ sự mất mát đau thương và bàn việc nuôi 2 con nhỏ, nhưng đằng này nó lại có những câu nói khiến tôi không hài lòng. Tôi già rồi thì không nói làm gì, nhưng nó cũng nên nghĩ đến hai người con nhỏ”, mẹ của 3 nạn nhân cho biết.

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát - Ảnh 5

Nhóm thanh niên Đoàn chèo Hà Nội đến hỏi thăm, phúng viếng và sẻ chia. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Tăng Văn Dung (cậu ruột nạn nhân) kể, khi về đến nhà cháu Ng nói không biết sự việc và tưởng tin chồng cùng 2 anh gặp nạn là trêu đùa.

"Tôi không hiểu tại sao cháu Ng lại nói như vậy", ông Dung chia sẻ.

Có mặt tại gia đình nạn nhân chiều qua, ông Lỷ Sài Lộc (SN 1969, chú ruột chị Ng) kể, trưa hai vợ chồng ông mới biết sự việc, sau đó ông cùng vợ xuống nhà cháu rể thắp hương, chia buồn.

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát - Ảnh 6

Chú ruột vợ nạn nhân Đới chia sẻ với phóng viên. Ảnh: Đ.Tùy

Theo lời kể của ông Lộc, ông và bố vợ nạn nhân Đới là hai anh em ruột ở huyện Đầm Hà (Quảng Ninh), nhưng sau khi xây dựng gia đình 6 năm, ông đã chuyển về quê vợ tại huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) sinh sống. Hàng năm, anh Đới cùng con gái vẫn thường xuyên qua lại hỏi thăm gia đình ông.

"Sau khi biết tin cháu rể mất, gia đình tôi có điện vào số điện thoại của Ng nhưng không được.Tuy nhiên, khi tìm hiểu thì được biết, cháu Ng hiện nay đang ở nhà một người thân tại huyện Thanh Hà, chứ không vào nhà tôi", ông Lộc cho biết.

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội về những thông tin trên, chị Ng cho hay, đây chỉ là sự hiểu lầm của gia đình nhà chồng cùng người thân, chứ chị không có ý đó. Thậm chí, bản thân muốn về chịu tang chồng sớm nhưng không biết sự việc, cho nên khi biết thông tin từ người họ hàng báo, chị đã trốn ông chủ để về nước.

"Do hoàn cảnh khó khăn, cho nên tháng 6/2016, tôi đi sang Trung Quốc làm ăn và thỉnh thoảng vẫn gửi tiền về cho chồng nuôi 2 con. Tuy nhiên, khi biết tin chồng mất, tôi đã phải trốn về nhà và báo cho người thân chịu tang. Khi về đến nhà nhiều người nói tôi bỏ con từ lúc còn nhỏ không tin tức, nhưng thực tế khi con tôi 2 tuổi thì tôi mới đi.

Tôi cũng mong muốn được nuôi 2 con, nhưng bây giờ chưa có điều kiện và trước khi đi tôi đã nhờ gia đình nhà chồng nuôi dưỡng, chăm sóc hai cháu và mong mọi người không nên hiểu lầm khiến tôi càng thêm đau khổ...", chị Ng nghẹn ngào.

Vụ 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương: Những câu chuyện buồn ngoài nỗi đau mất mát - Ảnh 7

Vụ 3 anh em ruột tử vong dưới hầm biogas: Câu nói đùa qua điện thoại thành sự thật

Đức Tùy

Xem bé Đức Anh đọc Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất