Vụ 2 bé gái mất tích ở Hà Nội: Phút kinh hoàng 'đối mặt' nghi can

"Thằng Hùng, lúc đó nó rút con phớ ra hăm dọa và chỉ muốn lao vào đâm tôi. Thấy nó vậy, tôi bảo: Mày có gan thì lao vào đây", ông Tuấn nhớ lại phút đối mặt nghi can sát hại 2 cháu bé.

Ngày 19/11, người dân trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội hoảng sợ khi nghe tin về đối tượng Đào Văn Hùng (SN 1986, trú cùng thôn) có hành vi hiếp dâm một phụ nữ ở một cánh đồng vắng trên địa bàn, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

Bất ngờ hơn, sau khi bị bắt Hùng đã khai nhận y chính là người bắt cóc và sát hại 2 bé gái mất tích 6 tháng trước, cũng ngay tại địa phương này. Anh Nguyễn Phúc Thiện (trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội), là một trong những người đầu tiên phát hiện sự việc.

Vụ 2 bé gái mất tích ở Hà Nội: Phút kinh hoàng 'đối mặt' nghi can - Ảnh 1

Khi bị phát hiện, Hùng cầm 'phớ' nhằm thoát thân và về cố thủ trên trần nhà. Ảnh Trí thức trẻ.

Anh Thiện cho biết: Trưa ngày 19/11, trong lúc đi qua khu vực cánh đồng “Tên Lửa” của thôn Vĩnh Trung (xã Khai Thái), gần với nghĩa trang thôn Vĩnh Trung thì phát hiện người đàn ông đang giở trò đồi bại với một phụ nữ ở khu vực mương nước cạn, cây cối rậm rạp.

“Lúc đó chỉ có một mình tôi mà cánh đồng lại hoang vu không có người qua lại, tôi chạy nhanh về qua nghĩa trang của thôn thì gặp bố tôi (Nguyễn Tuấn Anh 45 tuổi –PV) và thông báo”, anh Thiện kể. Khi nghe con trai kể lại sự việc, người cha liền chạy theo anh Thiện ra khu vực cánh đồng để giải cứu người phụ nữ.

“Khi chạy ra đến, thằng Hùng nhìn thấy tôi thì liền lấy cái áo che lấy thân. Sau đó, một tay thằng Hùng cầm con phớ, tay còn lại nổ máy xe bỏ chạy về đoạn đường thẳng nhà tôi. Khi bỏ chạy, thằng Hùng còn quay lại với ý nó sẽ dằn mặt, trả thù tôi.

Sau đó, tôi đã tìm bố đẻ của cô gái này thông báo sự việc, vận động thì người nhà cũng nghe ra và thông báo cơ quan công an”, ông Tuấn Anh nhớ lại giây phút cứu người phụ nữ khỏi tay tên "yêu râu xanh".

Tinh thần vẫn còn hồi hộp, ông Tuấn Anh cho biết: Sau khi báo cáo chính quyền địa phương, Công an đã về lấy lời khai của ông và hoàn tất hồ sơ vào ngay buổi chiều ngày 19/11.

“Vụ này tôi mà ra chậm khoảng 10 phút nữa thì chắc không kịp cứu. Vì khi tôi ra, trên cổ con bé bị thâm tím, máu mồm, mũi đang chảy. Hành động của thằng Hùng là quá dã man. Lúc đó, tôi rất bức xúc nhưng vì tôi chân tay không, còn nó (Hùng – PV) lăm lăm con dao trên tay nên tôi không dám làm gì”, ông Tuấn Anh bần thần quả quyết.

Nói nồi, ông Tuấn Anh kể phút đối mặt tên Hùng: “Khi đó, tôi chỉ nghĩ bảo vệ an toàn cho con bé gặp nạn và bản thân mình. Còn thằng Hùng, lúc đó nó rút con phớ ra hăm dọa và chỉ muốn lao vào đâm tôi. Thấy nó vậy, tôi bảo: “Mày có gan thì lao vào đây”, ông Tuấn nhớ lại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng sớm ngày 20/11, lực lượng công an đã bắt giữ được Đào Văn Hùng khi hắn đang cố thủ trong nhà. Điều bất ngờ tại cơ quan Công an, đối tượng Hùng đã khai nhận mình chính là nghi can đã sát hại 2 cháu bé Nguyễn Thị Tr. (9 tuổi) và Tạ Thu Tr. (10 tuổi, đều trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái) rồi chôn xác ở trong vườn nhà.

Tại cơ quan điều tra, Đào Văn Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội đối với chị Hoa. Đặc biệt, tên này khai nhận hồi trung tuần tháng 5/2016, đã ra tay sát hại 2 bé gái cùng thôn rồi chôn xác trong vườn. Danh tính các nạn nhân là cháu Nguyễn Thị T. (9 tuổi) và Tạ Thu T. (10 tuổi), trú cùng xã Khai Thái.

Đào Văn Hùng khai nhận động cơ gây án đối với chị Hoa cũng như 2 cháu Nguyễn Thị T., Tạ Thị T., là do lâu nay ấm ức, cho rằng chính người làng Khai Thái đã cản trở, dẫn đến việc anh ta bị trục trặc chuyện tình yêu.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, sáng 21/11, có mặt tại thôn Vĩnh Trung, lễ an táng hai nạn nhân xấu số đã được gia đình cùng chính quyền địa phương tổ chức. Người thân trong gia đình cũng như hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc đau lòng này.

Đa phần đều tỏ ra quá bất ngờ, bởi họ vẫn tin rằng hai bé gái chỉ đi lạc hoặc bị ai đó bắt đi chứ không thể ngờ đã bị sát hại rồi chôn ngay trong vườn. Ngoài việc tạm giữ Đào Văn H., hiện cha mẹ của đối tượng này cũng đã được cơ quan công an mời đến làm việc, lấy lời khai liên quan đến vụ án.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Trí thức trẻ, Pháp luật TP. HCM)