Vụ 13 học sinh nhập viện sau khi ăn 'kẹo lạ', ngộ độc do kẹo chiết xuất từ cây cần sa

  Cơ quan chức năng xác định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

  Theo thông tin đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Công an tỉnh Quảng Ninh, tối 24/10/2021, nam sinh M.T.S. (SN 2006, lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ, Hạ Long) đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Tại nhà người chị họ này, M.T.S. tìm thấy 01 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

  Một số học sinh đã ổn định sức khỏe được lực lượng chức năng lấy thông tin phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

  Bài liên quan

  Quảng Ninh: 13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

  Sáng ngày 25/10/2021, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, cháu M.T.S. đã mang ra mời các bạn cùng ăn (tổng cộng có 13 cháu đã ăn). Sau khi ăn, có 10 cháu có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu; qua test nhanh, phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

  Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, bước đầu xác định: Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu M.T.S. và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

  Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến; không biết việc cháu M.T.S. lấy mang về sử dụng.

  Như vậy, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

  Trước đó như đã thông tin, vào lúc 7h45 hôm nay (25/10), trong giờ chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay.

  Tiếp đó, có thêm 12 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng tổ y tế đã sơ cứu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

  Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên đã cùng sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do một học sinh nam trong lớp mang đến.

  Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Công an TP Hạ Long lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan để phục vụ điều tra.

  Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 13 học sinh đều có biểu hiện kích thích, buồn nôn.

  Sau khi làm test nhanh, 13 học sinh đều có kết quả dương tính với ma túy (THC-cần sa). Hiện sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

  Minh Chí

  Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/vu-13-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-an-keo-la-ngo-doc-do-keo-chiet-xuat-tu-cay-can-sa-post163508.html