VỤ 12 TẤN THỊT BÒ NGOẠI HẾT ĐÁT 2 NĂM: Chủ hàng xuất hiện

Chiều 27-12, ông Hoàng Phan Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhất Nguyên Phương, chủ lô hàng thịt bò ngoại hết hạn sử dụng bị tạm giữ tại kho Nhan Lý (đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP HCM), đã đến kho làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh.

Tại đây, ông Phan Anh xuất trình một số hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng bị tạm giữ nhưng Trạm Thú y huyện Bình Chánh kiểm tra bước đầu thấy không phù hợp. Ông Phan Anh giải thích do công ty đã ngưng hoạt động, chỉ tồn tại trên danh nghĩa để thu hồi công nợ nên việc tìm kiếm lại hồ sơ có nhiều khó khăn nhưng ông hứa sẽ truy xuất giấy tờ gốc để trình cơ quan chức năng trong buổi làm việc tiếp theo.

Kho hàng chứa hơn 12 tấn thịt bò Úc, Canada hết hạn sử dụng đang bị các cơ quan chức năng niêm phong

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 18-12, khi kiểm tra tại kho lạnh Nhan Lý, cơ quan thú y phát hiện bên ngoài có 39 thùng thịt bò đông lạnh của Canada, sản xuất ngày 26-1-2011, hạn sử dụng đến ngày 26-1-2012 nhưng chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Sau khi huy động đoàn kiểm tra liên ngành dưới sự hỗ trợ của lực lượng công an, tối cùng ngày, đoàn đã tiến hành kiểm tra kho bên trong và đến lần thứ 3 mới phát hiện một kho thịt bò hết hạn sử dụng với số lượng cực lớn.