VTVcab cảnh báo nạn vi phạm bản quyền

Chiều 12-10, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã ra thông cáo báo chí khẳng định: “VTVcab là đơn vị hợp pháp duy nhất phát sóng chính thức UEFA Champions League, UEFA Europa League trong hai mùa giải 2016 – 2017, 2017 – 2018 tại Việt Nam".

VTVcab cảnh báo nạn vi phạm bản quyền - Ảnh 1

Các trận đấu được phát sóng trực tiếp trên các kênh thuộc hệ thống VTVcab. Bên cạnh đó, VTVcab truyền dẫn nguyên trạng và đồng thời các kênh của VTVcab phát sóng các trận đấu và các chương trình liên quan đến UEFA Champions League, UEFA Europa League không giới hạn trên app, website và VOD (VTVcab ON, VTVplay)”.

Động thái này như một cảnh báo, nhằm “ngăn chặn từ xa” nạn vi phạm bản quyền. Theo đó, VTVcab được thực hiện các hoạt động pháp lý nhằm ngăn chặn các hành vi truyền dẫn trái phép hoặc vi phạm bản quyền của các bên thứ ba đối với toàn bộ hoặc một phần tất cả các chương trình hoặc clip liên quan tới UEFA Champions League và UEFA Europa League. Trong đó bao gồm việc truyền dẫn trái phép trên các hạ tầng: truyền hình cáp, internet, công nghệ di động không dây hoặc trên đĩa CD, DVD và các thiết bị lưu trữ khác kể cả về tín hiệu, tư liệu do các đối tác phát sóng sản xuất, các chương trình, trailer về chương trình, clip, tư liệu giải đấu, truyền dẫn của đối tác phát sóng và/hoặc logo. VTV cab tuyên bố: Các đơn vị không có bản quyền không được phép sử dụng clip hình ảnh trận đấu; không có quyền tiếp phát trực tiếp toàn bộ hoặc một phần tín hiệu trận đấu; không được sử dụng các bộ nhận diện thương hiệu hoặc các tư liệu khác liên quan đến UEFA Champions League, UEFA Europa League khi chưa có sự chấp thuận của UEFA.

Các đơn vị cũng không được phép có hành vi can thiệp, sao chép, cắt ghép, chỉnh sửa... từ nội dung trận đấu hoặc nội dung video clip ở bất cứ nguồn phát hành nào thành video clip khác, hình ảnh động hay mọi hình thức hiển thị khác; không được phép dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp đường dẫn của video clip khi chưa có sự chấp thuận của UEFA.

Đối với tất cả các trường hợp trên, VTVcab có trách nhiệm thông báo cho UEFA khi phát hiện vi phạm. Mọi tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam và UEFA.

UEFA Champions League, UEFA Europa League hiện được VTVcab phát sóng trực tiếp trên các kênh Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao TV HD, Bóng đá TV HD và Thể thao Tin tức HD. Trong trường hợp điều chỉnh kế hoạch phát sóng trên các kênh khác, VTVcab sẽ cập nhật thông tin tới khán giả qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Mai Hoa