VTV tường thuật trực tiếp toàn bộ vòng chung kết Euro 2016

Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền vòng chung kết giải vô địch các quốc gia châu Âu năm nay.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem toàn bộ các trận đấu của EURO 2016 trên các kênh sóng của đài Truyền hình quốc gia.

“Các trận đấu sẽ được tường thuật trên hệ thống kênh VTV3, VTV3 HD, VTV6 và VTV6 HD. Bên cạnh phát sóng toàn bộ các trận đấu, VTV còn thực hiện các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu. Chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ cùng các trận đấu của ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu", ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban sản xuất các chương trình thể thao VTV - cho biết trong buổi họp báo công bố bản quyền truyền hình VCK Euro 2016 chiều 14/4 tại TP.HCM.
VTV được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên các nền tảng miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới Euro 2016 trên truyền hình, internet và các ứng dụng di động. Trong đó, VTV được quyền truyền thông các trận đấu, các chương trình tổng hợp, đồng hành, bên lề, bình luận, tin tức liên quan tới giải đấu…
Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền Euro 2016 trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban thư ký biên tập VTV, đơn vị này sẵn sàng chia sẻ bản quyền với các đài truyền hình khác trong nước với điều kiện phải tiếp sóng nguyên vẹn chương trình của VTV. "Dự kiến mỗi trận đấu kéo dài từ 175 đến 180 phút, bao gồm cả thời lượng quảng cáo”, ông Nam nhấn mạnh.
Vòng chung kết Euro 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến 10/7 tại 10 thành phố ở Pháp với 24 đội tuyển tham dự.

Theo Vnexpress