VPF mệt mỏi tìm lối thoát cho V-League

  83 liên quanGốc

  Chỉ vài giờ sau khi đề nghị các CLB đang chơi bóng ở V-League góp ý kiến cho bóng lăn trở lại vào giữa tháng 4 hoặc đầu tháng 5, các nhà tổ chức VPF đã gặp phải sự phản ứng gay gắt dù hạn chót để tổng hợp là ngày 28-3.

  VPF đang rất khổ sở tìm lối thoát cho V-League tiếp tục lăn bóng sau ba lần hoãn và mới thi đấu có hai vòng trên các mặt sân không có khán giả, trong khi Cúp Quốc gia và hạng Nhất còn chưa khai diễn. Ai cũng biết việc trì hoãn các giải đấu sẽ gây thiệt hại lớn cho các nhà làm giải và CLB về thương mại, kinh tế lẫn yêu cầu chuyên môn cho những nhiệm vụ lớn trên đội tuyển quốc gia.

  Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty VPF ngày 25-3 đã tiếp tục thông báo tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia cho đến ngày 15-4. Kèm theo đó, VPF cũng đưa ra phương thức thi đấu trở lại có thể vào ngày 15-4 hoặc từ ngày 1-5, trên sân không có khán giả cùng số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100 đến 120 người.

  Theo đó, VPF chủ động đón đầu diễn tiến của dịch và nhằm đảm bảo kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia cũng như giúp các CLB chủ động kế hoạch thi đấu; cùng với sự chỉ đạo của VFF đã tiến hành xây dựng phương án tập trung ở khu vực phía Bắc cho đến hết lượt đi.

  Có thể thấy VPF đang rất nóng lòng và lo lắng cho các giải đấu của mình bị đình trệ sẽ gây tác động lớn đến cả nền bóng đá Việt Nam. Bản thân VPF cũng chấp nhận những mất mát khi cho bóng lăn trên sân không khán giả, vừa không gây hứng thú cho cầu thủ, lại vừa ảnh hưởng quyền lợi của nhà tài trợ.

  Thế nhưng, sự sốt sắng của VPF đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của các CLB với ý kiến chủ đạo là không thể chơi bóng ở bất cứ nơi đâu trong mùa dịch COVID-19. Nó còn đi ngược lại quan điểm chung của các bộ, ngành khuyến cáo người dân không nên ra đường, không tụ tập từ 10 người trở lên từ nay đến vài tuần nữa, chờ xem xét tình hình diễn biến dịch bệnh.

  Điều này có nghĩa các giải đấu trở lại trong hai hoặc bốn tuần nữa là bất khả thi. Đấy là chưa kể những CLB ở phía Nam, miền Trung đều không đồng tình sẽ phải chơi bóng tập trung tại phía Bắc, gây bất lợi cho họ nhiều mặt.

  Trong tình thế ấy, VPF vẫn giữ nguyên đề nghị các CLB nghiên cứu và gửi ý kiến đóng góp về VPF chậm nhất ngày 28-3, mặc dù lặng lẽ sửa sai với đề xuất: “Các giải đấu sẽ chỉ tổ chức khi tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát và các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép”.

  GIA HUY

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/vpf-met-moi-tim-loi-thoat-cho-vleague-900496.html