VPF học tập mô hình bóng đá Đức và Tây Ban Nha

Sau khi mùa giải 2016 kết thúc, công ty VPF tổ chức đoàn cán bộ đi nghiên cứu, học tập bóng đá Đức và Tây Ban Nha, lịch trình bắt đầu từ ngày 11/10 – 23/10/2016.

Đoàn học tập, nghiên cứu năm nay bao gồm 25 thành viên là các lãnh đạo chủ chốt tại công ty VPF và lãnh đạo cấp cao của các CLB bóng đá chuyên nghiệp. Trong chuyến đi “du học” của mình, VPF sẽ tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, điều hành giải, trách nhiệm và sự hỗ trợ với các CLB, phương thức tăng hình ảnh giải đấu, CĐV, nguồn thu…của công ty tổ chức giải League của Đức là DFL. Ngoài ra, VFP cũng học hỏi cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, sự hỗ trợ đối với các giải quốc gia.

VPF học hỏi mô hình bóng đá châu Âu

Sau Đức, đoàn sẽ sang Tây Ban Nha. Tại đây, phía CLB Barcelona đã đồng ý hỗ trợ, giúp đỡ VPF tham quan, nghiên cứu mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng ông lớn Tây Ban Nha thảo luận với đoàn của VPF là công tác đào tạo trẻ theo mô hình của CLB FC Barcelona.

Theo VPF, việc tổ chức chuyến khảo sát và học tập kinh nghiệm điều hành tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển nhằm mục đích giúp các CLB bóng đá Việt Nam ngày một hoàn thiện hơn về mô hình hoạt động, khả năng quảng bá hình ảnh, vận động tài trợ; với các nhà quản lý sẽ được học hỏi những kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức, điều hành giải từ những nước có nền bóng đá phát triển hàng đầu Thế Giới. Lịch trình học tập được sắp xếp hợp lý, khoa học, tận dụng tối đa thời gian để được trao đổi, thảo luận với các đơn vị tại Đức và Tây Ban Nha.

Dự kiến kết thúc chương trình nghiên cứu, học tập, Công ty VPF sẽ tổ chức hội thảo với sự tham dự của tất cả các thành viên tham gia Đoàn học tập nhằm đánh giá, thảo luận và chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra sau chuyến đi.

Trước khi có chuyến học tập kinh nghiệm tại Đức và Tây Ban Nha sau khi mùa giải 2016 khép lại.Từ năm 2013, VFF đã đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản. Sau Nhật Bản, VPF lại tìm một điểm đến khác là Hàn Quốc trong năm 2015.

Trước đó, vào ngày 1/10 vừa qua, VPF đã tổ chức Gala trao giải các Giải BĐCN QG 2016. Có mặt tại sự kiện này, ông Benjamin Tan – Phó GĐĐH Giải VĐQG Thái Lan đã rất ấn tượng với sự kiện khép lại mùa giải 2016 của BTC các Giải BĐCN Việt Nam. Ông Benjamin đến dự Gala từ rất sớm, cùng chào đón, chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời, chúc mừng các CLB, cầu thủ xuất sắc từ đầu chương trình; ông cũng rất chăm chú theo dõi toàn bộ nội dung trong chương trình. Trở về Thái Lan sau chuyến thăm Việt Nam, ông Benjamin đã gửi thư cảm ơn sự hiếu khách, tiếp đón của VPF trong thời gian ông đến Việt Nam.

Vị Phó GĐĐH của Thái League chia sẻ “thật tuyệt vời khi được gặp gỡ những người bạn lớn – những người có nhiều kinh nghiệm và đóng góp với bóng đá Việt Nam. Tôi thực sự ấn tượng với sự kiện rất tuyệt vời của các bạn. Sự kiện đã quy tụ đầy đủ sự tham dự của các CLB và các cá nhân xuất sắc và đây thực sự là một cái kết đẹp để khép lại mùa giải 2016 nhiều ấn tượng của các bạn. Chúc các bạn thành công cho mùa giải 2017”.

Nam Anh