Vòng tay ôm - một cảm xúc yêu thương giản dị

Đã khi nào bạn tự dưng bỗng thấy lòng chông chênh. Đã có khi nào giữa cuộc sống bộn bề bận rộn, bạn tự hỏi mình “Đã bao lâu rồi mình thiếu vắng một cái ôm?” ... Đã bao lâu rồi và điều gì khiến ta vô tâm với những cảm xúc yêu thương đơn giản ấy.

Không phải một cái ôm xiết chặt chứa đựng khao khát nhục cảm, cũng không phải cái ôm gợi mở cho bất kỳ sự khám phá nào sau đó. Đơn giản là một cái ôm nhẹ nhàng, thật bình dị và trong trẻo, đó mới là cái ôm mà đôi khi những con người dù là độc thân hay đang yêu vẫn thấy mình đang thiếu.

Vòng tay ôm - một cảm xúc yêu thương giản dị - Ảnh 1

Khi còn bồng bột, người ta thường nhầm tưởng rằng sự gần gũi xác thịt là đỉnh cao nhất của một mối quan hệ, là sự gắn kết vĩ đại nhất của tình yêu. Nhưng khi trưởng thành rồi, mới nhận thấy hóa ra mình có còn đủ kiên nhẫn để ôm người ấy trong vòng tay nữa hay không, mới là điều đáng để bận tâm.

Một cái ôm im lặng, hai hơi thở gần kề, hai trái tim sát chặt, hai tâm hồn mở rộng không thể che đậy bằng hành động hay lời nói. Nếu không đủ yêu thương, liệu bạn có kiên nhẫn được không? Nếu ví tình yêu là một bậc thang, thì mức độ gần gũi chính là những nấc thang đẩy nó lên xa dần, cao dần.

Vòng tay ôm - một cảm xúc yêu thương giản dị - Ảnh 2

Tuổi 17, một cái nắm tay thật khẽ đủ làm hai má ta bừng đỏ và trái tim loạn nhịp. 20 tuổi, khoảnh khắc của nụ hôn đầu giống như uống một ly rượu mạnh vừa điên cuồng vừa tràn trề say đắm. Rồi nhanh chóng, nấc thang đó trở thành quen thuộc. Hơi thở của chúng ta bớt gấp gáp, nhịp tim dần trở nên bình ổn và cảm xúc bỗng trở thành một thói quen.

Khi còn trẻ, ta khao khát tiến xa hơn khi ôm một ai đó trong lòng. Vài năm sau, điều duy nhất ta mong muốn là khi những phút giây đắm say kết thúc, có thể yên bình và thanh thản trong vòng tay nhau. Nhưng thực sự, để ôm một ai đó trong lòng, đủ sâu và đủ lâu là điều không dễ.

Khi trái tim đã mệt mỏi, mọi lời nói đều trở nên đáng ngờ và những sự gần gũi thể xác cũng hóa thành thói quen của đời sống. Hóa ra, cái chúng ta cần chỉ là một cái ôm. Hơi thở con người là những nhịp sóng dịu dàng. Ta mong muốn tìm sự thanh thản của tâm hồn từ những nhịp sóng ấy một cách chầm chậm.

Vòng tay ôm - một cảm xúc yêu thương giản dị - Ảnh 3

Ngẫm lại, ta thừa nhận mình giống như một chú mèo nhỏ, thích ôm và thích được ôm. Một buổi sáng mùa đông se se lạnh, được ai đó kéo vào lòng, bao phủ bởi sự ấm áp ngọt ngào không tả xiết, và thức dậy trong một cái ôm. Cảm giác yên bình đến lạ.

Đôi khi, ta trầm trồ ngưỡng mộ những cái nắm tay, những vòng tay ôm của nhân vật trong một bộ phim nào đó, hay là ghen tị những quan tâm, âu yếm nhau của những cặp đôi khác ... mà đâu biết những điều ấy tự mình có thể làm cho người mình yêu thương. Để rồi có lúc mất đi lại đổ lỗi cho đối phương bạc tình.?!

Vòng tay ôm - một cảm xúc yêu thương giản dị - Ảnh 4

Tình cảm luôn cần sự vun đắp, nuôi dưỡng từ những cảm xúc giản dị nhất.

Đã bao lâu rồi hai người không cầm tay nhau?

Đã bao lâu rồi không ôm nhau ngủ?

Đã bao lâu rồi không nhìn sâu vào mắt nhau ... những điều mà ngày ấy đã khiến chúng ta ở bên nhau?

Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là cái mình đang có ở hiện tại. Đừng để đến lúc nhạt phai mới biết do mình từng hờ hững.

An Nhiên