Vòng loại World Cup: Thái Lan có điểm

Tuyển Thái Lan gửi bức thông điệp mạnh mẽ đến AFF Cup 2016, khi họ vừa hòa Úc 2-2 ở lượt trận thứ năm bảng B vòng loại World Cup.

Tuyển Thái Lan nêu quyết tâm cao trong trận đấu này. Một trận đấu mang tính tinh thần vì sau trận tiếp tuyển Úc, Thái Lan sẽ bay sang Philippines để bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2016.

Úc đang đứng nhì bảng B sau bốn lượt trận, chưa có gì đảm bảo cho đội bóng xứ chuột túi sẽ đến Nga khi mới đi được nửa chặng đường của giai đoạn ba (mỗi bảng sáu đội đá vòng tròn hai lượt đi và về, tổng cộng 10 lượt trận). Úc vào trận với quyết tâm chẳng thua kèm gì đội Thái.

Vòng loại World Cup: Thái Lan có điểm - Ảnh 1

Dangda có cú đúp...

Với thể hình hơn hẳn, ngay sau tiếng còi khai cuộc Úc đã tổ chức áp đặt thế trận lên chủ nhà Thái Lan. Phút thứ tám trong một pha hãm thành, Úc tung ra nhiều cú sút bồi khi thủ môn Kawin liên tục cản phá. Cú sút bồi cuối cùng, trung vệ Chutong cản phá cú sút căng ngay trước mặt thủ môn Kawin và để bóng chạm tay. Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền và một chiếc thẻ vàng cho Chutong. Jedinak sút thắng Kawin mở bàn cho Úc.

Vòng loại World Cup: Thái Lan có điểm - Ảnh 2

Và Jedinak (15) cũng có cú đúp từ chấm 11 m

Tuy nhiên, đến phút 20 trong một pha tổ chức tấn công dọc trung lộ, bóng được cầu thủ chọc khe. Dangda thoát xuống và ghi bàn đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. Hiệp một khép lại mỗi bên ghi được một bàn.

Đến phút 56, Leckia và một cầu thủ Thái va chạm trong vùng cấm của Úc, Thái Lan được hưởng quả 11 m. Dangda lĩnh án tiên phong và Dangda đưa chủ nhà Thái Lan vượt lên 2-1. Phút 65, đến lược một trung vệ Thái phạm lỗi trong vùng cấm với cầu thủ Úc.

Lại là Jedinak đá phạt đền thành công và san bằng tỉ số 2-2. Jedinak hoàn thành cú đúp từ chấm 11 m, Dangda cũng hoàn thành cú đúp.

Có điểm trận này là một thành công lớn của tuyển Thái, đồng thời thầy trò HLV Kiatisak gửi bức thông điệp mạnh mẽ đến những đối thủ ở AFF Suzuki Cup 2016.

Ở các trận đấu khác của hai bảng. Bảng B, Nhật đã thắng Saudi Arabia 2-1. Ở bảng A, trên sân nhà Hàn Quốc cũng thắng Uzbekistan với tỉ số 2-1. Trung Quốc có tân HLV trưởng lừng danh Marcello Lippi nhưng trên sân nhà vẫn không thể thắng Qatar đành chấp nhận chia điểm qua trận hòa 0-0. Hai đội tiếp tục “bị chôn” ở đáy bảng B.