Vòng loại World Cup: Tây Ban Nha chưa cho Thiên thanh thấy trời xanh

Đoàn quân Thiên thanh - đội tuyển Ý vẫn chưa thể dễ dàng nhìn thấy trời xanh ở bảng G khi phải chịu cái bóng quá lớn của người Tây Ban Nha.

Vòng loại World Cup: Tây Ban Nha chưa cho Thiên thanh thấy trời xanh - Ảnh 1

Tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, chỉ có đội đầu bảng giành vé đến thẳng nước Nga. Chính vì vậy, cuộc so kè ở bảng G giữa Tây Ban Nha và Ý rất căng thẳng. Cả hai đội đều có 7 điểm sau 3 lượt đấu và người ta đang tính đến khả năng hai đội bằng điểm nhau sau 10 vòng. Khi đó, các chỉ số phụ được xét đến và cả hai đội đều nỗ lực trong cuộc đua hiệu số.

Tuyển Ý gặp thuận lợi trong vòng đấu này khi chỉ phải gặp đàn em Liechtenstein. Dù vậy, đội bóng Thiên thanh chỉ thắng được 4-0 và mong chờ Macedonia làm điều kỳ diệu khi gặp Tây Ban Nha.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Nhưng Tây Ban Nha dưới thời HLV Lopetegui không mắc sai lầm nào khi được chơi trên sân nhà. Họ cũng giành thắng lợi 4-0 trước Macedonia để không những san bằng điểm số mà còn giữ nguyên khoảng cách hiệu số để củng cố ngôi đầu. Lúc này, cả hai đội Tây Ban Nha và Ý đều có 10 điểm sau 4 lượt nhưng Tây Ban Nha xếp trên với hiệu số +14 còn Ý là +7.

Vòng loại World Cup: Tây Ban Nha chưa cho Thiên thanh thấy trời xanh - Ảnh 2