Vòng loại World Cup: Hà Lan gây thất vọng, Ronaldo lập cú đúp

Hà Lan vẫn chưa thể hiện được bộ mặt tích cực hơn sau khi vắng mặt tại Euro 2016 và đang gặp khó trên đường dự World Cup 2018.

Vòng loại World Cup: Hà Lan gây thất vọng, Ronaldo lập cú đúp - Ảnh 1

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Trước đối thủ yếu Luxembourg, Hà Lan rất hy vọng tìm được một chiến thắng đậm để nâng cao tinh thần. Nhưng phải đến phút 36, Robben mới chọc thủng lưới của chủ nhà. Cách mà Robben vào lưới nhặt bóng sau khi ghi bàn cho thấy họ rất khao khát có thêm nhiều bàn thắng.

Nhưng trước khi hiệp 1 kết thúc, Luxembourg bất ngờ gỡ hòa 1-1 và đẩy Hà Lan vào thế phải lo lắng trong giờ nghỉ. Sang hiệp 2, HLV Blind rút cả Sneijder và Robben ra sân để đặt niềm tin tuyệt đối vào các cầu thủ trẻ. Depay đã ghi 2 bàn giúp đội nhà thắng 3-1.

Thắng lợi này không gây chút ấn tượng nào vì 10 năm trước Hà Lan luôn thắng Luxembourg 5-6 bàn trở lên một cách dễ dàng. Nhưng dù sao thắng lợi này cũng giúp Hà Lan tạm vươn lên vị trí nhì bảng A.

Ronaldo đóng góp 2 bàn giúp Bồ Đào Nha thắng Latvia 4-1 nhưng cũng chỉ giúp đội nhà giữ vị trí nhì bảng B do Thụy Sỹ cũng thắng. Bỉ khẳng định sức mạnh ở bảng H khi thắng Estonia 8-1 để dẫn đầu bảng với 12 điểm tuyệt đối.

Vòng loại World Cup: Hà Lan gây thất vọng, Ronaldo lập cú đúp - Ảnh 2