Vòng loại World Cup: Anh thắng vang dội, Pháp lội ngược dòng

Các đội bóng lớn như Anh, Pháp, Đức vừa có chiến thắng vang dội tại vòng loại World Cup để mở đường rộng thênh thang tới Nga.

Vòng loại World Cup: Anh thắng vang dội, Pháp lội ngược dòng - Ảnh 1

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Trên sân nhà, Anh tiếp Scotland trong một trận đấu mà HLV Gareth Southgate rất hồi hộp. 17 năm trước cũng tại Wembley, Southgate khi còn là tuyển thủ Anh đã chứng kiến đội nhà thua Scotland 0-1. Nhưng lần này, các học trò của Southgate đã chứng tỏ bản lĩnh tốt hơn nhiều với chiến thắng 3-0.

Thắng lợi này giúp Anh giữ vững ngôi đầu bảng F với 10 điểm sau 4 lượt đấu, hơn Slovenia 2 điểm. Từ kết quả này, LĐBĐ Anh có thể yên tâm ký hợp đồng chính thức với Southgate thay vì chỉ là HLV tạm quyền.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Còn tại bảng A tử thần, Pháp vừa có chiến thắng quan trọng trước Thụy Điển. Dù bị dẫn trước vào phút 54 nhưng Pháp đã có cuộc lội ngược dòng ngay sau đó chừng 10 phút để thắng lại 2-1. Đánh bại liên tiếp 2 đối thủ cạnh tranh là Hà Lan và Thụy Điển, Pháp độc chiếm ngôi đầu với 10 điểm sau 4 lượt, hơn Thụy Điển 3 điểm.

Tại bảng C, Đức thể hiện sức mạnh tuyệt đối với chiến thắng 8-0 trước San Marino và giữ ngôi đầu với 12 điểm/4 trận, hơn đội nhì bảng Bắc Ireland đến 5 điểm.

Vòng loại World Cup: Anh thắng vang dội, Pháp lội ngược dòng - Ảnh 2

P.G