Vòng chung kết Futsal World Cup 2021: ĐT Việt Nam ra quân gặp Brazil

  FIFA đã tiến hành bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu cho 24 đội tuyển giành quyền tham dự Vòng chung kết (VCK) FIFA Futsal World Cup 2021. Kết quả, ĐT Việt Nam vào bảng D cùng với Brazil, Cộng hòa Séc và Panama.

  Việc vào bảng D cùng với Brazil, Cộng hòa Séc và Panama thực sự là khó khăn rất lớn cho đội tuyển futsal Việt Nam khi mà cả ba đối thủ đều được đánh giá cao hơn. Brazil hiện đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng FIFA Futsal thế giới, trong khi Séc xếp thứ 16 còn Panama cũng đứng trên Việt Nam 6 bậc.

  Trong 5 kỳ FIFA Futsal World Cup gần đây nhất, gồm các năm 2000, 2004, 2008, 2012 và 2016, ĐT Futsal Việt Nam chỉ góp mặt vào năm 2016. Đây cũng là kỳ FIFA Futsal World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của ĐT Futsal Việt Nam. Do vậy, mặc dù có thành tích khá tốt khi lọt vào tới vòng 1/8, nhưng về tổng điểm thì ĐT Việt Nam khó có thể so sánh được với các đội tuyển khác. Đó cũng chính là lý do ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 4 cùng với Morroco, Uzbekistan, Angola, Venezuela và Mỹ. Nhóm hạt giống số 3 gồm: Đảo Solomon, Nhật Bản, Guatemala, Kazakhstan, Serbia, Panama. Nhóm hạt giống số 2 gồm: Iran, Paraguay, Ai Cập, Costa Rica, Thái Lan, CH Séc. Các đội ở nhóm 1 gồm: chủ nhà Lithuania, Tây Ban Nha, Brazil, ĐKVĐ Argentina, Bồ Đào Nha, Nga.

  ĐT Futsal Việt Nam. (Ảnh: VFF).

  Kết quả, lá thăm đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng D cùng với Brazil, Cộng hòa Séc và Panama. Với sự vượt trội về trình độ của đội bóng thuộc nhóm hạt giống số 1, một suất vé đi tiếp tại bảng đấu này khó lọt khỏi tay Brazil. Suất vé còn lại sẽ là cuộc cạnh giữa ĐT Việt Nam, Cộng hòa Séc và Panama.

  ĐT Thái Lan- đại diện thứ hai của futsal Đông Nam Á tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ đối diện với thử thách ở bảng C, với sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Maroco và Solomon Islands.

  VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12/9 đến 3/10. 24 đội tham dự sẽ được chia làm 6 bảng đấu. Kết thúc vòng bảng, 12 đội nhất- nhì tại các bảng và 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

  Kết quả bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu cho 24 đội tuyển giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

  Theo mã số xếp lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

  Đây lần thứ hai liên tiếp ĐT futsal Việt Nam góp mặt tại đấu trường futsal thế giới. Ở kỳ Futsal World Cup -Colombia 2016, ĐT Việt Nam đã giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

  Theo kế hoạch dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 8 tới, sau khi kết thúc lượt về giai đoạn Giải Futsal HDBank VĐQG 2021 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021./.

  VH

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/the-thao/vong-chung-ket-futsal-world-cup-2021-dt-viet-nam-ra-quan-gap-brazil-582153.html