Vòng 5 V.League: Chiến thắng cho đội đầu bảng hay ĐKVĐ?

Tâm điểm của vòng 5 V.League là cuộc đối đầu vào 18 giờ hôm nay (9-12), giữa đội đầu bảng Nam Định với ĐKVĐ CAHN ở chảo lửa Thiên Trường.

CLB Nam Định đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023/2024

CLB Nam Định đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023/2024

Cũng có thể coi đây là trận “chung kết lượt đi” nếu xét về tiềm lực, tham vọng của đôi bên. Nếu dải ngân hà CAHN càng thêm lấp lánh quyết bảo vệ ngôi vương thì trong số những ứng cử viên vô địch chưa từng vô địch, Nam Định có đủ thực lực nhất. Trận đấu càng “nóng”, khi trận thua ngược trước CAHN ở vòng 4 giai đoạn 2 mùa trước bởi quả penalty ở phút 90+5 đã “gây bão” thành Nam. CĐV sân Thiên Trường phản ứng dữ dội trước thái độ thi đấu của đội nhà, đốt áo, quăng trống. Đỉnh điểm, Hội CĐV quyết định giải thể, dừng mọi hoạt động cổ vũ trên sân. VPF sau đó đã phải ra văn bản nhắc nhở thái độ thi đấu tiêu cực của CLB Nam Định.

Do đó, gặp lại đối thủ chiều nay, Nam Định phải chơi với 200% sức mình để chuộc lỗi với CĐV nhà. Vị thế ở mùa thứ 2 trong tay “ông chủ” mới Xuân Thiện Group của Nam Định cũng đã khác. Sau Nguyên Mạnh, Hồng Duy, Khắc Ngọc, Tô Văn Vũ, Thanh Hào…, giữ chân được Hendrio; mùa này Nam Định đón thêm Văn Toàn, Văn Kiên và “vua phá lưới” Rafaelson. Với đội hình đồng đều và sắc sảo hơn hẳn, Nam Định đã có sự khởi đầu tốt nhất trong lịch sử. Không chỉ là CLB duy nhất toàn thắng cả 4 trận đầu mùa, họ cũng có hàng công tốt nhất với 11 bàn thắng, trong đó cặp song sát Rafaelson - Hendrio ghi đến 8 bàn, Văn Toàn cũng “nổ súng” ở cả V.League và Cúp quốc gia. Tuy nhiên, 4 chiến thắng trước các đối thủ được đánh giá thấp hơn: Quảng Nam, Khánh Hòa, TP.HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại khá nhọc nhằn, thậm chí phải trên chấm 11m, khiến sức mạnh của đội đầu bảng vẫn bị hoài nghi. CAHN không chỉ là thuốc thử liều cao đầu tiên mà Nam Định muốn vô địch phải trực tiếp hạ bệ nhà ĐKVĐ, một chiến thắng mới thực sự thuyết phục Nam Định là ứng cử viên sáng giá.

Nhưng sẽ không dễ. CAHN vừa có trận thua tại Hải Phòng, HLV Gong Oh-kyun sẽ tung đội hình mạnh nhất. Quang Hải đã trở lại và có bàn thắng, Filip Nguyễn sẽ có trận đầu tiên thi đấu trong tư cách cầu thủ nội.

Tính chất quan trọng của trận đấu dẫn đến 2 khả năng: hoặc diễn ra căng thẳng, bất phân thắng bại; hoặc đôi bên sẽ phát huy thế mạnh của mình để chơi đôi công sòng phẳng. Tất nhiên, ở cuộc so tài thượng đỉnh giữa 2 “đại gia” mới của V.League, khán giả mong được chứng kiến một bữa tiệc bóng đá tấn công.

Đông Kha

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/the-thao/202312/vong-5-vleague-chien-thang-cho-doi-dau-bang-hay-dkvd-afb5e29/