Vòng 3 The Masters: Nỗi buồn Tiger Woods

Sau khi thiết lập kỷ lục mọi thời đại, Tiger Woods trải qua vòng đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp ở vòng 3 The Masters 2024.

Augusta có những nét truyền thống để tạo nên sự độc đáo trong thế giới golf, và không có bất kỳ sự ưu ái nào kể cả với một huyền thoại như Tiger Woods.

Sau khi kết thúc vòng 2, Woods đi vào lịch sử mọi thời đại với kỷ lục lần thứ 24 liên tiếp vượt qua cắt loại ở sân khấu Augusta.

Thế nhưng, trong ngày thứ 3 tranh tài với sức gió vượt 30 km/h, cơ thể đầy những vết phẫu thuật của "Siêu Hổ" hoàn toàn bất lực.

Woods kết thúc vòng 3 với tổng cộng 82 gậy cùng vẻ mặt chán nản. Thành tích 10 gậy trên par, qua đó ghi tổng điểm +11, hoàn toàn bất thường với anh.

Woods đánh bóng ở hố 7, nơi anh kết thúc với double bogey

Không ai nhận ra huyền thoại 5 lần vô địch The Masters, người có trung bình 71,1 gậy mỗi vòng trong sự nghiệp tranh tài trên sân Augusta. Anh có 2 birdie, 8 bogey và 2 double bogey.

"Tôi đánh bóng không tốt", Woods thừa nhận. Tiger không được khỏe trong buổi tập và điều đó kéo theo anh đến cuộc tranh tài.

"Suốt cả ngày thứ 3, tôi đánh bóng vào những nơi không nên đến, cũng như bỏ lỡ những cú gạt bóng dễ dàng, những cú đánh cần phải được thực hiện".

Khát vọng một lần nữa giành chiếc áo khoác xanh lá cây là điều không thể với Woods, khi anh đứng trong top 5 từ dưới lên trong số những tay golf vượt qua cắt loại.

Sau vòng 3, Scottie Scheffler vươn lên dẫn đầu bảng với tổng điểm -7, dù bản thân số 1 thế giới cũng thi đấu ổn định.

Scheffler mang 2 bộ mặt, từ mê hoặc đến chán nản. Trong loạt 9 hố đầu, anh có 2 birdie các hố 1 và 3; bogey hố 4. Bước vào 9 hố sau, Scottie đánh double bogey ngay hố 10, thêm bogey hố 11; eagle hố 13 rồi birdie hố 15; rồi bogey và birdie ở 2 hố cuối.

Scheffler hướng đến danh hiệu The Masters lần thứ 2

"Tự hào về cách mình thi đấu ngày hôm nay", Scheffler tâm sự khi dẫn đầu. "Đó là một cuộc chiến tốt. Sân golf vô cùng thử thách. Mặt cỏ rất chắc, rất nhanh và riêng hôm nay cực kỳ khó khăn".

Scheffler hướng đến The Masters thứ 2 trong sự nghiệp, sau chiến thắng năm 2022. Năm ngoái, anh mặc áo khoác xanh cho Jon Rahm, người hiện có giải đấu thất vọng (+5).

Ngay phía sau, Collin Morikawa vươn lên mạnh mẽ với 69 gậy trong ngày thứ 3 để giành tổng điểm -6 trên bảng xếp hạng.

Kết quả 69 gậy của Morikawa cũng là thành tích tốt thứ 2 trong ngày 3. Chỉ có 2 người đánh ít hơn anh, Tony Finau (+5) và Chris Kirk (+1) cùng hoàn thành với 68 gậy.

Khoảng cách giữa Scheffler và Bryson DeChambeau ở vị trí thứ 5 chỉ là 4 gậy, nên điều gì cũng có thể xảy ra ở chung kết.

Bảng xếp hạng The Masters sau vòng 3

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vong-3-the-masters-noi-buon-tiger-woods-2270313.html