Vòng 3 giải VĐQG nữ - Thái Sơn Bắc 2015: TP.HCM xây chắc ngôi đầu

Sau khi đánh bại Hà Nội 2 với tỷ số 3-0 ở trận đấu diễn ra chiều qua trên SVĐ Thống Nhất, các cầu thủ nữ TP.HCM tiếp tục củng cố vững chắc ngôi đầu bảng.

Vòng 3 giải VĐQG nữ - Thái Sơn Bắc 2015: TP.HCM xây chắc ngôi đầu - Ảnh 1

Niềm vui chiến thắng của các cô gái TP.HCM. Ảnh: Bình Minh

Ở trận đấu trước đó, do chỉ gặp “người nhà” Tao Đàn, đoàn quân của HLV Đoàn Thị Kim Chi có đến 6 vị trí được thay thế nhằm dưỡng sức cho các trụ cột. Bởi vậy, trong trận đấu với Hà Nội 2 vào chiều qua, TP.HCM có đội hình mạnh nhất để quyết tâm cho mục tiêu 3 điểm nhằm cạnh tranh vị trí đầu bảng với Hà Nội 1.

Được đánh giá mạnh hơn đối thủ, các cô gái TP.HCM tự tin dồn lên tấn công ngày từ tiếng còi khai cuộc. Điều đó đã khiến các nữ cầu thủ đến từ Thủ đô bị “ngợp” trước tốc độ chơi bóng của đối thủ. Trong pha tạt bóng từ biên trái, thủ môn Nguyễn Thị Phương bắt bóng không chuẩn xác để bóng bật ra. Ngay lúc đó, Huỳnh Như có mặt đúng lúc dứt điểm gọn mở tý số cho TPHCM ở ngay phút thứ 2.

Có lợi thế dẫn bàn, TP.HCM chơi chắc chắn cùng nhiều miếng đánh đa dạng không cho đối thủ nhiều cơ hội tấn công khung thành thủ môn Kiều Trinh. Tuy vậy, họ cũng có bàn thắng nhân đôi cách biệt do công của tiền vệ Trần Thị Kim Hồng sau pha sút xa quyết đoán ở phút thứ 25.

Sang hiệp 2, thế trận không thay đổi khi Kim Hồng và các đồng đội vẫn kiểm soát thế trận và tạo nhiều cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên, các chân sút chủ nhà không thể cụ thể thành bàn thắng. Phải đến phút bù giờ thứ nhất, sau pha lộn xộn trong vòng cấm, cầu thủ trẻ Võ Thị Thùy Trinh đánh đầu cận thành ấn định chiến thắng 3-0 cho các cô gái TP.HCM.

Ở trận đấu trước đó, các cô gái Tao Đàn đã khiến đối thủ Than Khoáng sản Việt Nam phải vất vả mới giành được thắng lợi. Bị đối thủ dẫn trước ở phút 14 do công của Phạm Hoàng Quỳnh, Tao Đàn vẫn thi đấu quyết tâm và nỗ lực của các cầu thủ trẻ TP.HCM đã được đền đáp khi Trần Thị Thu Thảo có pha sút phạt tinh tế từ ngoài vòng cấm để cân bằng tỷ số ở phút 27.

Nhờ thế, Tao Đàn thi đấu thêm hưng phấn và đẩy mạnh các hướng tấn công. Để rồi, sau đó 10 phút, bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 được Nguyễn Thị Ngọc Hiếu thực hiện với cú sút chéo góc hiểm hóc sau đường chuyền dọn cỗ của đồng đội.

Sang hiệp 2, Than Khoáng sản Việt Nam thi đấu quyết tâm hơn và có bàn thắng san bằng cách biệt do công của Nguyễn Thị Hạnh sau pha bóng lộn xộn trong vòng cấm của Tao Đàn. Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc với kết quả hòa thì Than Khoáng sản Việt Nam bất ngờ có bàn thắng ấn định chiến thắng nhọc nhằn sau pha dứt điểm của Trần Hoài Thu ở phút 90.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa