Vòng 2 Thượng Hải Master 2016: Nadal ngã ngựa, Murray nhẹ nhàng vượt ải

Vừa bật khỏi Top 4 sau 13 năm thống trị làng banh nỉ cùng Big 4, Nadal tiếp tục gây thất vọng khi phải sớm nói lời chia tay Thượng Hải Master ngay từ vòng 2, trong khi Murray có chiến thắng dễ dàng để hướng đến chức vô địch thứ 2 ở Trung Quốc chỉ trong 2 tuần.

Vòng 2 Thượng Hải Master 2016: Nadal ngã ngựa, Murray nhẹ nhàng vượt ải - Ảnh 1

Đối thủ của Nadal trong trận đấu mở màn là Viktor Troicki – tay vợt thứ 31 trên BXH. Sau 6 game giằng co quyết liệt ở set 1, bước ngoặt đã xảy ra khi Nadal bất ngờ mất break, từ đó cũng đánh mất luôn thế trận vào tay Troicki. Tay vợt đến từ Serbia tiếp đà hưng phấn và giành chiến thắng 6-3 trước sự bất lực của đối thủ.

Sang set 2, "Bò tót" cũng không thể giành quyền chủ động để có được lợi thế mà chỉ có thể duy trì thế cân bằng ở những game cầm giao bóng và phải cùng Troiki bước vào loạt tie-break. Chưa thể tìm lại sự chính xác trong những pha xử lý cùng tâm lí nặng nề khiến Nadal liên tục đánh hỏng, để mất tới 4 mini-break và chịu thất bại 3-7 ở màn "đấu súng' cân não này. Cuối cùng Nadal đành chịu gác vợt sau 2 set với các tỷ số 3-6 và 6-7 trước Viktor Troicki

Vòng 2 Thượng Hải Master 2016: Nadal ngã ngựa, Murray nhẹ nhàng vượt ải - Ảnh 2

Nadal chưa thể tìm lại được cảm giác chơi bóng tốt nhất tại Shanghai Master 2016. Ảnh: ATP.

Trong khi Nadal ngày càng chìm sâu trong thất bại, thì Murray lại thể hiện sự tiến bộ không ngừng và trở thành đối trọng nặng ký nhất đối với Djokovic tại Thượng Hải năm nay.

Ngay khi bắt đầu trận đấu, Murray nhanh chóng nắm quyền chủ động trong trận đấu và không để cho đối thủ có cơ hội đáp trả. Steve Johnson đã từng gây được nhiều khó khăn cho Andy Murray khi họ gặp nhau tại Olympic Rio. Tuy nhiên trong lần đối đầu này, Murray đã thể hiện được bản lĩnh cùng phong độ thi đấu cao để nhanh chóng vượt qua đối thủ chỉ sau 2 set với tỷ số 6-3, 6-2.

Vòng 2 Thượng Hải Master 2016: Nadal ngã ngựa, Murray nhẹ nhàng vượt ải - Ảnh 3

Murray thể hiện phong độ cao và hướng đến danh hiệu thứ 41 trong sự nghiệp tại Thượng Hải. Ảnh: Getty.

Đối thủ trong vòng 3 của Murray đã được xác định đó là tay vợt người Pháp Lucas Pouille sau khi Pouille phải mất tới 90 phút mới có thể vất vả vượt qua Nicolas Almagro trong trận đấu diễn ra trước đó.

VIỆT HÙNG