Vòng 11 V-League: XMXT Sài Gòn - HAGL: Mơ chiếm ngôi đầu!

Lần đầu tiên đội bóng phố núi đối diện cơ hội rất lớn leo lên ngôi đầu bảng nếu chiều nay họ qua mặt XMXT Sài Gòn trên sân Thống Nhất…

HA Gia Lai ở thời điểm này duy nhất có bước tiến mạnh mẽ nhất với chuỗi năm trận thắng liên tiếp. Họ đang có 19 điểm, chỉ còn thua đội đầu bảng SL Nghệ An 1 điểm nhưng chơi kém hơn một trận và với phong độ như đã từng, thầy trò Choi Yoon Gyum hoàn toàn có khả năng vô địch lượt đi.

HA Gia Lai sau 9 trận đấu có 13 bàn nhưng mỗi mình Oseni đã ghi bảy bàn, Evaldo bốn lần lập công. Không may cho đội bóng phố núi chiều nay lại vắng Oseni do thẻ phạt trong khi Evaldo dính chấn thương chưa chắc đã kịp hồi phục ra sân. Siêu dự bị Hoàng Thiên vừa có suất tuyển quốc gia sẽ chơi cùng đồng đội ít hơn 21 tuổi Thanh Tấn chưa đủ tầm vóc khiến đối phương phải cảnh giác cao độ. Đã thế, hàng thủ HA Gia Lai lại vắng thêm Văn Pho sẽ rất khó cho họ cân bằng đội hình.

Trong khi đó, chủ nhà XMXT Sài Gòn cũng hồi hộp vì không có sự phục vụ của hai chân sút Moses và Kizito vừa về quê Uganda khoác áo tuyển quốc gia chơi vòng loại World Cup 2014. Sự mất mát này khó bù đắp hơn việc HLV Trần Tiến Đại đang bị kỷ luật treo quyền chỉ đạo, bởi hai trợ lý Lư Đình Tuấn, Liêm Thanh có thể thay thế hoàn chỉnh. Sợ nhất vẫn là tư tưởng chiến đấu của các cầu thủ XMXT Sài Gòn đang hồi sa sút do sự thiếu sâu sát của ông chủ thời gian qua im thin thít và lặn mất tăm.

HA Gia Lai mơ ngôi đầu nhưng sẽ phải cố gắng rất nhiều vì chiến đấu với lực lượng khiếm khuyết. Ảnh: XUÂN HUY

XMXT Sài Gòn đang nằm ở nhóm cuối bảng nhưng họ vẫn chưa lo lắng nhiều (ba trận liền họ thua hai, hòa một) vì còn chơi ít hơn các đối thủ hai trận. Nếu đặt từng vị trí lên bàn cân, chủ sân Thống Nhất vẫn nhỉnh hơn khách. Tuy nhiên, điều thua thiệt của XMXT Sài Gòn ở chỗ tâm lý thất thường dễ dẫn đến những sai sót, đặc biệt hàng thủ lỏng lẻo và trong khung thành của Tấn Trường hay kẻ thế vai Minh Nhựt. Có thể chủ nhà sẽ phải ôm hận vì yếu huyệt ấy giúp HA Gia Lai có điểm…

Kết quả hai trận đấu sớm vòng 11

Đồng Nai - K. Kiên Giang: 1-2

Thầy trò HLV Lai Hồng Vân với khí thế sau trận thắng đậm B. Bình Dương đã hành quân đến Đồng Nai và giành chiến thắng 2-1 thật ngoạn mục cải thiện đáng kể thứ hạng của mình.

Suleiman là người mở tỉ số và cũng là người đóng đinh trận đấu giành chiến thắng 2-1 cho K. Kiên Giang. Đồng Nai trận này bỏ lỡ nhiều cơ hội nên chỉ có một bàn ở phút 29 do Đặng Văn Thành thực hiện.

V. Ninh Bình - V. Hải Phòng: 3-2

Một cơn mưa gôn trên sân Ninh Bình khi mới phút thứ 5 Đinh Văn Ta đã mở tỉ số. Phải đến phút 22, Antonio mới quân bình 1-1 cho đội khách. Mãi đến phút 78, chủ nhà vượt lên 2-1 từ pha sút bóng của Timothy. 6 phút sau, Tiến Thành đánh đầu nâng tỉ số 3-1 cho chủ nhà. Bàn rút ngắn 2-3 của đội khách ghi ở phút 90+3 do Gileberto thực hiện.

GIA HUY