Vòng 1/8 giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội: Tiếng nói ứng cử viên

Sau lượt trận vòng 1/8 diễn ra chiều 2-11 trên sân Tây Hồ, sẽ không đơn giản cho ai muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Ai là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch năm nay?”.

Là đội bóng lần đầu tiên dự giải, nhưng THPT Thạch Bàn đang có những bước đi đầy vững chắc trên hành trình của một “chú ngựa ô”. Trước một đội bóng chơi tấn công rất hay là THPT Lê Quý Đôn, các cầu thủ Thạch Bàn đã tạo nên một thế trận rất hợp lý.

Không chỉ khóa chặt những ngòi nổ của đối thủ, đội bóng tới từ ngoại thành Hà Nội còn xuất sắc trong khâu dứt điểm, khi giành vé vào tứ kết với 2 pha lập công của Văn Hòa và Minh Vương. Với chiến thắng này, đối thủ tiếp theo của THPT Thạch Bàn sẽ là THPT Trí Đức, đội cũng đã vượt qua THPT Đoàn Kết HBT đầy thuyết phục với cách biệt 3 bàn.

3-0 cũng là tỉ số giúp THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Nguyễn Tất Thành vượt qua các đối thủ THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và THPT Hà Nội Academy để gặp nhau ở vòng tứ kết. Trận đấu vào Chủ nhật tới (6-11) giữa hai đội bóng này chắc chắn sẽ vô cùng đáng xem, bởi cả hai đều tôn thờ lối chơi tấn công đẹp mắt.

Cùng với sự thăng tiến của các đội tân binh, nhà ĐKVĐ THPT Trần Quốc Tuấn tiếp tục chứng tỏ vì sao họ là vật cản lớn nhất cho bất cứ ai muốn đăng quang vào cuối mùa. Sức mạnh của THPT Trần Quốc Tuấn không hề giảm đi sau 3 mùa giải liên tiếp, trái lại, họ càng đi sâu càng tỏ ra chắc chắn và nguy hiểm hơn.

Chiến thắng 2-0 trước đội bóng chơi rất hay ở vòng bảng là THPT Nhân Chính đã lột tả hết điều đó. THPT Hermann Gmeiner sẽ là đội bóng tiếp theo có nhiệm vụ chặn bước nhà ĐKVĐ, dù nhiệm vụ ấy sẽ chẳng hề dễ dàng.

Trận đấu giữa THPT Việt Đức và THPT Thượng Cát là trận duy nhất ở vòng 1/8 phải phân định bằng loạt luân lưu may rủi. Đây cũng là trận đấu giàu cảm xúc nhất, khi THPT Thượng Cát với những nỗ lực phi thường đã gỡ hòa 1-1 ở phút cuối cùng của hiệp 2.

Chỉ có điều, trên chấm đá luân lưu 5m, họ đã không thể chiến thắng được số phận. Chia tay giải nhưng THPT Thượng Cát đã để lại những ấn tượng rất đẹp về ý chí thi đấu trên sân.

Kết quả vòng 1/8

THPT Nguyễn Thị Minh Khai 3-0 THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

THPT Nguyễn Tất Thành 3–0 THPT Hà Nội Academy

THPT Trí Đức 3-0 THPT Đoàn Kết HBT

THPT Lê Quý Đôn 0–2 THPT Thạch Bàn

THPT Việt Đức 1-1 THPT Thượng Cát (pen 2-1)

THPT Đông Đô 0-3 THPT Phan Huy Chú TT

THPT Trần Quốc Tuấn 2–0 THPT Nhân Chính

THPT Newton 0-1 THPT Hermann Gmeiner

Lịch thi đấu vòng Tứ kết, ngày 6-11

8h00:

THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Nguyễn Tất Thành

THPT Trí Đức - THPT Thạch Bàn

9h00:

THPT Việt Đức - THPT Phan Huy Chú T.T

THPT Trần Quốc Tuấn - THPT Hermann Gmeiner