Vốn yêu thích bóng chày, nhưng khi cần đây là cách người Nhật xây dựng sân bóng đá trong một buổi chiều

Cách người Nhật dựng sân bóng đá trên nền sân bóng chày chỉ trong 1 buổi chiều sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Sân Sapporo Dome là một sân vận động nằm ở Toyohira-ku, Sapporo, Nhật Bản, được sử dụng chủ yếu cho các cuộc thi đấu bóng chày. Ở Nhật, bộ môn bóng đá không mấy phổ biến, chính vì vậy, họ đã nghĩ ra cách xây dựng sân bóng đá trên nền sân bóng chày rất thông minh.

Vốn được sử dụng cho những trận đấu bóng chày.

Với tổng diện tích xây dựng: 53.800 m², diện tích sàn: 92.453 m², đường kính mái: 245 m, độ nghiêng lớn nhất: góc 30°. Sapporo Dome mở cửa vào năm 2001 với 41,580 chỗ ngồi, được thiết kế bởi kiến trúc sư Hiroshi Hara.

Sân vận động đặc biệt thú vị ở chỗ nó có thể thay đổi hai bề mặt sân hoàn toàn khác nhau. Bóng chày được chơi trên một sân cỏ nhân tạo, còn bóng đá thì được tổ chức trên một sân cỏ tự nhiên, 2 sân này có thể trượt ra, vào khỏi sân vận động khi cần thiết. Khâu chuẩn bị thay đổi chỉ mất chưa đến một buổi chiều thể hiện sự thông minh vượt bật trong thiết kế.

Được cải tạo.

Việc chuyển đổi từ sân bóng chày sang sân bóng đá bắt đầu với việc cất trữ cỏ nhân tạo của sân bóng chày. Sau khi hoàn tất, tập hợp các khán đài thấp hơn xoay từ vị trí chéo góc sân bóng chày đến một vị trí song song. Tập hợp các chỗ ngồi chính của sân vận động thu lại sau đó, và sân bóng đá được trượt ra.

Các ghế thấp sau đó xoay 90 độ. Việc chuyển đổi từ sân bóng đá thành sân bóng chày xảy ra ngược lại. Do sự rút ngắn chỗ ngồi, sân vận động chỉ có sức chứa 40.476 cho các cuộc thi đấu bóng chày.

Sân bóng đá chuẩn.

Một số sân vận động khác cũng có tính năng trượt như sân Veltins-Arena ở Đức, GelreDome ở Hà Lan và University of Phoenix Stadium ở Hoa Kỳ, tuy nhiên, không giống như ba sân vận động kia, Sapporo Dome có một mái nhà cố định.

Trước giờ bóng lăn: Nhìn ngắm 12 sân vận động khủng nơi diễn ra World Cup 2018

Anna