Vốn FDI đầu tư Đông Nam bộ tăng mạnh

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 10-2016, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới và tăng vốn trên địa bàn tỉnh đạt xấp xỉ 1,8 tỷ USD, đạt khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2015 và tăng 77% so với kế hoạch năm 2016.

Các KCN ở vùng Đông Nam bộ thu hút lượng vốn FDI rất lớn trong năm 2016

Một số dự án mới có quy mô lớn như: Dự án thành phố Amata Long Thành của CTCP TNHH Amata Việt Nam, vốn đầu tư đăng ký trên 309 triệu USD; dự án Công ty TNHH Longwell tại KCN Dầu Giây, vốn đăng ký trên 120 triệu USD…

Trong khi đó, tình hình thu hút vốn FDI của tỉnh Bình Dương trong 10 tháng năm 2016 tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Tổng vốn đầu tư cam kết đạt hơn 1,6 tỷ USD, tăng 22% so cùng kỳ năm trước.

Đầu tư nước ngoài vào các tỉnh vùng Đông Nam bộ ngày càng hướng đến những lĩnh vực có giá trị gia tăng cao, như điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp hỗ trợ, thân thiện môi trường...

Điểm đáng chú ý là nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp ở những nước phát triển của khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore ngày càng gia tăng vào các địa phương này.

Đức Trung