Volkswagen tham vọng 'dấn thân' vào thị trường xe điện

Volkswagen vừa công bố mẫu xe điện thứ 3 của mình tại Paris trong công cuộc "dấn thân" vào thị trường dòng xe này.

Volkswagen tham vọng 'dấn thân' vào thị trường xe điện - Ảnh 1

Chiếc xe có tên gọi ID, dự kiến sẽ có giá khoảng 30.000 USD, rẻ hơn mẫu Tesla Model 3 và Chevrolet Bolt. Trong bài giới thiệu của đại diện hãng xe tại Paris Motor Show, ID có tầm hoạt động trải dài từ 400-600 km cho mỗi lần sạc.

Đến năm 2020, mẫu xe này mới được Volkswagen chính thức tung ra thị trường. Trong khi đó, mẫu Chevrolet Bolt sẽ được bán vào cuối năm nay, có giá khởi điểm là 37.500 USD (chưa tính thuế) và mẫu Tesla Model 3 dự kiến sẽ được bán vào cuối năm 2017 với giá khởi điểm là 35.000 USD.

Vì ID không có động cơ đốt trong cồng kềnh nên các nhà thiết kế có thể tận dụng tối đa cho không gian nội thất. ID có kích thước tương tự như một chiếc xe VW Golf nhỏ gọn nhưng có không gian nội thất lớn hơn.

Volkswagen tham vọng 'dấn thân' vào thị trường xe điện - Ảnh 2

Giám đốc điều hành VW tiết lộ ID sẽ có giá gần bằng mẫu VW Golf chạy diesel. Điều đó cho thấy giá của chiếc xe còn có thể thấp hơn 30.000 USD tại Mỹ, chưa bao gồm thuế.

Như vậy, lần lượt Volkswagen, Audi và Porsche đều đầu tư lên kế hoạch "dấn thân" vào thị trường xe điện.

Trước đó, Volkswagen đã có hai mẫu xe điện của mình là e-Golf và e-Up, cả hai mẫu xe này cũng có sẵn phiên bản chạy động cơ xăng và diesel còn ID được thiết kế chỉ chạy điện.

Trường Giang